CHUYỆN GIA PHÂN TÍCH VỀ CHỈ SỐ ROI KHI ĐẦU TƯ CONDOTEL

“Đầu tư căn hộ khách sạn (Condotel) có thể là một sự lựa chọn rất thông minh để chuyển đổi của một đồng tiền khó kiếm được vào một tài sản hữu hình và tạo ra thu nhập tốt và ngay lập tức trong tương lai”.

Hệ Số Thu Nhập Trên Đầu Tư ( Return On Investment – ROI) là vấn đề nhà đầu tư quan tâm đầu tiên khi rót vốn của mình đầu tư vào bất cứ loại hình, lĩnh vực nào. Nhưng để đạt được điều này, người ta phải nghĩ rằng trả trước quyết định đúng đắn khi mua đầu tư bất động sản và chọn các công ty tốt, ông James Montenegro, Tổng giám đốc khu vực của Quest Hotel, một thành viên của chuỗi quốc tế khách sạn Aston (Mỹ) nhận định.

Ông cho biết những người đầu tư am hiểu bây giờ có một cơ hội dễ dàng và lợi nhuận mới để sở hữu một căn hộ Condotel là một người mua nhà và sau này kiếm được từ tăng giá và tỷ lệ lấp đầy.

Còn được gọi là khách sạn dành cho khu căn hộ, một Condotel là một căn hộ chung cư trong một tòa nhà cao tầng nhưng được vận hành như một khách sạn, cung cấp cho thuê ngắn hạn để du khách trong nước và nước ngoài thuê, hoặc cho các khách hàng doanh nghiệp thuê.

Công suất cho thuê phòng cao của khách sạn sẽ làm cho doanh thu của cả chủ sở hữu căn hộ condotel và công ty quản lý bất động sản tốt hơn.

“Cấu trúc của khái niệm Condotel này là một nhà phát triển xây dựng một tài sản”, người quản lý giải thích. “Sau khi phát triển, họ bán lại các căn hộ này cho nhà đầu tư tiềm năng để đầu tư lại cho họ.” Khái niệm này cho phép người mua nhà và những người kinh doanh có đầu óc sở hữu một phần của công việc kinh doanh căn hộ và nhận được một phần tiền thuê nhà từ các hoạt động, ông giải thích thêm.

h13

Ngày nay, với điều kiện kinh tế ngày một cải thiện và nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân ngày càng tăng thì việc cho thuê khách sạn luôn đạt ở mức cao ở mọi thời điểm trong, tỷ lệ lấp đầy có thể đạt tới 80 phần trăm đối với những ngày thường không phải mùa du lịch.

Căn hộ khách sạn- một sự phát triển dành cho doanh nghiệp, là một xu hướng trong ngành công nghiệp khách sạn cụ thể trong quyền sở hữu ngôi nhà thứ hai và được điều hành bởi các nhà quản lý khách sạn có nhiều kinh nghiệm quản lý cũng như phát triển dịch vụ này.

Ưu và nhược điểm khi đầu tư Condotel

Ưu điểm chính khi đầu tư loại sản phẩm bất động sản này là quyền sở hữu và tuổi thọ của tài sản được lâu dài. Bên cạnh đó, việc chủ sở hữu không phải lo lắng, phiền muộn khi quản lý tài sản mà vẫn có thể khai thác được tốt nhất giá trị cho thuê căn họ của mình.

“Tuổi thọ tài sản của bạn được duy trì đúng cách,” ông James Montenegro nói thêm rằng đây chắc chắn là một liên doanh an toàn không giống như việc có một căn hộ thông thường mà nếu bạn ra khỏi nhà là có thể có nguy cơ “bị kẻ trộm đột nhập”.

Tuy nhiên, những hạn chế của hệ thống Condotel là khả năng khó kiểm soát công suất cho thuê phòng của căn hộ. “Rõ ràng, chủ sở hữu không thể lắp camera trong ngôi nhà của mình để kiểm soát việc này” – ông nói. Và các quyền sở hữu của chủ nhân cũng sẽ bị “giới hạn” khi ký cam kết cho thuê với đơn vị quản lý.

TÌM HIỂU THÊM VỀ CÁC DỰ ÁN CONDOTEL

MOVENPICK CAM RANH CONDOTEL

CITADINES HẠ LONG CONDOTEL

Trả lời