TIỀM NĂNG DU LỊCH CỦA QUẢNG NAM – VINPEARL NAM HỘI AN

Cùng với hướng đi đúng đắn và đầu tư hợp lý, khai thác hiệu quả những tiềm năng sẵn có mà du lịch tại tỉnh Quảng Nam đang có những bước thay đổi mới, thu hút được du khách trong và ngoài nước hơn trước kia.
 
Báo cáo từ Sở VH-TT&DL cho biết, 6 tháng đầu năm 2016 Quảng Nam đón 1.986.000 lượt khách đến tham quan, lưu trú, tăng 4,41% so với cùng kỳ, đạt hơn 50% kế hoạch năm. Quảng Nam là tỉnh có tiềm năng về tài nguyên thiên nhiên, tài nguyên nhân văn, tài nguyên văn hóa với 307 di tích lịch sử, văn hoá, cách mạng, danh thắng (trong đó 48 di tích quốc gia, 256 di tích cấp tỉnh, hai di sản văn hoá thế giới - di tích quốc gia đặc biệt là Phố cổ Hội An và Khu Đền tháp Mỹ Sơn, Khu Dự trữ sinh quyển thế giới Cù lao Chàm); các đặc sản nổi tiếng như quế Trà My, tiêu Tiên Phước, lòn bon Đại Lộc, yến sào Hội An...; các làng nghề truyền thống, lễ hội văn hoá dân gian đã hiện diện trên mảnh đất Quảng Nam trên 500 năm.
   Văn hóa Quảng Nam còn có bề dày truyền thống, đó là sự đúc kết và phát triển liên tục của dòng chảy lịch sử dựng nước và giữ nước. Quảng Nam là vùng đất “Địa linh nhân kiệt”, được hình thành từ rất sớm với cộng đồng dân cư đã từng nối tiếp sinh sống và sáng tạo các giá trị văn hoá mang đậm sắc thái địa phương, được nối tiếp và phát triển từ thời Tiền-Sơ sử với nền văn hoá tiền Sa Huỳnh đến Văn hoá Sa Huỳnh, biểu hiện qua nhiều di chỉ khảo cổ học được khai quật trên đất Quảng Nam từ miền núi đến đồng bằng, miền biển: Bàu Dũ, Bàu Trám, Bãi Ông, Bãi Làng, Quế Phước, Tiên Hà, Mậu Hoà, Hậu Xá, Đại Lãnh, Lai Nghi, Thạnh Mỹ... có niên đại cách đây khoảng 6.000 - 8.000 năm. Đặc biệt, nền văn hoá Champa từ thế kỷ thứ II đến thế kỷ XIV với nhiều di tích, trong đó Khu Đền tháp Mỹ Sơn - Di sản Văn hoá Thế giới cùng với các tháp Bàng An, Chiên Đàn, Khương Mỹ là sự phát triển rực rỡ nhất của đỉnh cao nghệ thuật Champa.
   Truyền thống lịch sử - văn hoá của Quảng Nam được giao thoa, đan xen, tiếp biến, kế thừa và hội tụ với các nền văn hoá Trung Hoa, văn hoá Ấn Độ, nhất là nền văn hoá Đại Việt trong tiến trình dân tộc mở đường về phương Nam (từ năm 1471, Vua Lê Thánh Tông thành lập Quảng Nam Thừa tuyên đạo đến thời kỳ các Chúa Nguyễn khai phá, khẩn hoang, xây dựng Trấn Quảng Nam), trong đó biểu hiện nổi bật là Phố cổ Hội An - Di sản Văn hoá Thế giới, là thương cảng phồn thịnh nhất Đàng Trong, có sự giao lưu với các nền văn hoá Trung Hoa, Nhật Bản và văn hoá phương Tây trong quá trình giao thương thế kỷ XV đến thế kỷ XVIII.
   Quảng Nam đã nỗ lực, phấn đấu đạt nhiều thành tựu kinh tế xã hội, đã hình thành 5 khu công nghiệp, 32 cụm công nghiệp quy hoạch tập trung thu hút nhiều dự án đầu tư với trên hàng trăm nhà máy hoạt động, thu hút trên 40 ngàn lao động, nổi bật là Khu Công nghiệp Điện Nam- Điện Ngọc, Khu Kinh tế mở Chu Lai, Sân bay Chu Lai, Cảng Kỳ Hà với nhiều triển vọng phát triển. Quảng Nam hiện có 1.078 doanh nghiệp với tổng vốn 2.800 tỷ đồng. Có 163 dự án du lịch đầu tư và đăng ký, trong đó 78 dự án đã đi vào hoạt động. Khách du lịch trong và ngoài nước đến Quảng Nam ngày càng nhiều, trên 1 triệu lượt khách du lịch/năm. Hệ thống cơ sở dịch vụ du lịch có 74 khách sạn, trong đó 6 khách sạn 4 sao, 6 khách sạn 3 sao. Nhiều khu du lịch được đầu tư phát triển như Khu du lịch Phú Ninh, Tam Thanh, Suối Tiên, Mỹ Sơn-Thạch Bàn, Cù lao Chàm, đồi Bồ Bồ, Công viên Văn hoá Du lịch Hội An.
 
Tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao - Vinpearl Nam Hội An
 
​Vào tháng 4 vừa qua (2016), tỉnh Quảng Nam đã chính thức khởi công dự án Nam Hội An với sự xuất hiện của thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Giai đoạn 1 của dự án với quy mô 200ha, hơn 400 phòng khách sạn chuẩn 5 sao, Vinpearl Land, sân golf 18 lỗ . . . hứa hẹn mang lại sự thay đổi mới cho diện mạo bất động sản khu vực này.
 
Sự ra đời của Nam Hội An đồng thời cũng chứng minh cho sức hút của tiềm năng du lịch Quảng Nam với các chủ đầu tư. Tiếp nối thành công của dự án Nam Hội An sẽ là sự tăng trưởng mạnh mẽ trong du lịch với khả năng đón tiếp được lượng du khách lớn hơn, những tiềm năng về du lịch Quảng Nam được khai thác hiệu quả hơn

TÌM HIỂU THÊM VỀ VINPEARL QUẢNG NAM  TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

[contact-form-7 id="25" title="Contact form 1"]

 

Trả lời