RỦI RO KHI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG & GIẢI PHÁP ĐỂ KIỂM SOÁT

Không có một kênh đầu tư nào là AN TOÀN TUYỆT ĐỐI, chỉ có lựa chọn thông minh giúp GIẢM THIỂU RỦI RO XUỐNG MỨC THẤP NHẤT. Chính vì thế, dù được đánh giá là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả, thậm chí được mệnh danh là giải pháp tài chính vẹn toàn như biệt thự biển nghỉ dưỡng vẫn tồn tại những RỦI RO có thể gây tổn thất lớn cho Nhà đầu tư nếu NHÀ ĐẦU TƯ CÓ QUYẾT ĐỊNH SAI LẦM. Những CẢNH BÁO BÁO về  RỦI RO ĐẦU TƯ khi mua biệt thự biển nghỉ dưỡng và giải pháp để kiểm soát những rủi ro trong bài viết dưới đây sẽ phần nào hỗ trợ khách hàng giảm thiểu rủi ro đến mức thấp nhất, thậm chí bằng 0. 

Rủi ro đầu tư của biệt thự biển nghỉ dưỡng đến từ 2 yếu tố: hoặc là yếu tố bên ngoài, hoặc là yếu tố bên trong. Để kiểm soát được những rủi ro ấy thì trước hết Nhà đầu tư phải nắm rõ được những rủi ro có thể xảy ra với kênh đầu tư này. 

RỦI RO ĐẾN TỪ YẾU TỐ BÊN NGOÀI 

 • Kinh tế khu vực: Khu vực phát triển sản phẩm nghỉ dưỡng cần có nền kinh tế phát triển đồng bộ về cơ sở hạ tầng, dịch vụ nghỉ dưỡng để đảm bảo đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của mọi đối tượng khách hàng. Nếu hệ thống cơ sở hạ tầng không tốt, du khách khó có thể quay lại lần 2, sản phẩm nghỉ dưỡng dễ rơi vào tình trạng “bỏ hoang”.
   
 • Chính trị: nền chính trị ổn định thì việc du khách trong nước và quốc tế đi du lịch, nghỉ dưỡng sẽ đảm bảo thuận lợi, an toàn hơn.
   
 • Điều kiện tự nhiên: vị trí, khí hậu, thiên tai cũng là yếu tố tác động trực tiếp đến hiệu quả sinh lời của sản phẩm nghỉ dưỡng. Vị trí không tốt, khí hậu nhiều bất ổn, thiên tai xảy ra thường xuyên thì chắc chắn không thể nào là địa điểm hấp dẫn với du khách.
   
 • Nhu cầu khách hàng: Điều quan trọng nhất là Nhà đầu tư cần lựa chọn được sản phẩm có chiến lược phát triển đánh đúng thị hiếu của du khách. Nếu đánh không đúng thị hiếu du khách nghỉ dưỡng thì khi đưa dự án vào vận hành và khai thác sẽ không hấp dẫn được nhiều lượng du khách nghỉ dưỡng, khả năng lấp đầy công suất phòng để mang lại lợi nhuận cao là điều khó thành hiện thực. 

RỦI RO ĐẾN TỪ CHÍNH SẢN PHẨM NGHỈ DƯỠNG 

 • Chất lượng sản phẩm: Sản phẩm nghỉ dưỡng ven biển tại Việt Nam hiện nay rất nhiều và có khả năng bão hòa. Nếu sản phẩm không đi đúng  hướng, không nhắm đúng thị hiếu khách du lịch nghỉ dưỡng và không tạo được sự khác biệt để hấp dẫn du khách thì chắc chắn không có hiệu quả sinh lời cao.
   
 • Thương hiệu: thương hiệu là yếu tố vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng lớn tới lựa chọn của du khách. Thương hiệu tốt – hẳn nhiên du khách tin tưởng hơn.
   
 • Đơn vị quản lý & vận hành dự án: đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả sinh lời của sản phẩm. Nếu đơn vị quản lý & vận hành không chuyên nghiệp; thuê thời vụ thì công suất phòng và sự vận hành của sản phẩm nghỉ dưỡng cũng không được đảm bảo.
   
 • Năng lực tài chính của Chủ đầu tư: đây là yếu tố sẽ đảm bảo dòng lời cho Nhà đầu tư, ít nhất là trong những năm đầu Chủ đầu tư cam kết lợi nhuận với Nhà dầu tư. Nếu năng lực tài chính yếu kém thì việc mạnh tay “chịu chơi” để phát triển dự án giai đoạn đầu còn chưa ổn định cũng là việc khó khăn. Lúc ấy, việc đảm bảo dòng lời như cam kết cũng là vấn đề lan giải.
   
 • Rủi ro từ đòn bẩy tài chính: đòn bẩy tài chính là phương án hữu hiệu khi Nhà đầu tư không thể xoay vòng vốn kịp thời để đầu tư vào sản phẩm nghỉ dưỡng mình mong muốn. Tuy nhiên, đây cũng là “con dao 2 lưỡi” nếu Nhà đầu tư không có kế hoạch cụ thể về khả năng chi trả ngân hàng. Lúc này, Nhà đầu tư hoàn toàn phụ thuộc vào dòng tiền Chủ đầu tư cam kết. Tiếp sau đó là phụ thuộc vào lãi suất chênh lệch của thị trường đầu tư. 

GIẢI PHÁP: ĐẦU TƯ BIỆT THỰ VINGROUP ĐỂ KIỂM SOÁT RỦI RO

Chứa đựng nhiều rủi ro, song nếu thành công thì những lợi ích kênh đầu tư này mang đến lại vô cùng hấp dẫn như: 

 • Lợi nhuận cao & cực kỳ ổn định
 • Đảm bảo giá trị dòng vốn, thậm chí gia tăng theo thời gian
 • An toàn & an nhàn nhận lợi nhuận định kỳ
 • Tạo thói quen cân bằng cuộc sống, kéo dài tuổi thọ

Vậy, làm sao để KIỂM SOÁT RỦI RO? Câu trả lời là đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng của VINGROUP bởi những lợi thế của kênh đầu tư này mang lại đủ để THUYẾT PHỤC NHÀ ĐẦU TƯ. Cụ thể: 

Thứ nhất: Vingroup phát triển sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng theo chuỗi và đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng nghỉ dưỡng; dịch vụ nghỉ dưỡng,… tất cả đều đạt tiêu chuẩn 5 sao đẳng cấp, đáp ứng thị hiếu nghỉ dưỡng cho du khách thượng lưu hiện tại và đại đa số đối tượng du khách trong thời gian tới. 

Thứ hai: tất cả các sản phẩm nghỉ dưỡng của Vingroup đều được xây dựng tại những vị trí đẹp, có điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch nghỉ dưỡng, hấp dẫn khách hàng. Đặc biệt, đây đều là những vị trí có khí hậu ôn hòa, ít thiên tai, thậm chí có khả năng đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng quanh năm của du khách. 

Thứ ba: hệ thống nghỉ dưỡng của Vingroup được phát triển với thương hiệu Vinpearl Villas & Condotel (bao gồm hệ thống biệt thự nghỉ dưỡng và căn hộ khách sạn). Đây là thương hiệu liên tiếp đạt danh hiệu giá trị nhất Việt Nam do hãng định giá danh tiếng Brand Finance bình chọn. 

Thứ tư: đơn vị quản lý và vận hành của chuỗi biệt thự biển nghỉ dưỡng Vinpearl là Vinpearl – đơn vị quản lý và vận hành, khai thác du lịch khách sạn du lịch chuyên nghiệp được Vingroup phát triển trong những năm gần đây. Lợi thế này giúp sản phẩm có định hướng đúng đắn và ổn định, không phải chịu sự bất ổn định khi chấm dứt hợp đồng quản lý vận hành như nhiều Chủ đầu tư khác khi thuê đơn vị quản lý, vận hành là người nước ngoài. 

Thứ năm: việc cam kết lợi nhuận sinh lời tối thiểu 10 năm đầu là 10%/năm của Vingroup là điều hoàn toàn nằm trong năng lực tài chính của Chủ đầu tư Vingroup. 

Thứ sáu: khách hàng đầu tư được sử dụng đòn bẩy tài chính mà không cần lo lắng khi đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng của Vingroup. Bởi Vingroup hiện có chính sách hỗ trợ vay vốn 65% giá trị biệt thự, đồng thời hỗ trợ lãi suất 3 NĂM: MIỄN LÃI 2 NĂM ĐẦU và chỉ phải trả lãi 8% cho năm thứ 3. Nếu khách hàng chủ động về dòng vốn hoàn toàn có thể tất toán với ngân hàng khi kết thục năm vay thứ 2. Lúc này, rủi ro từ vấn đề vay vốn ngân hàng thấp bằng 0. 

VÌ SAO LÀ BTB NGHỈ DƯỠNG CỦA VINGROUP mà không phải là kênh đầu tư khác?

Lật lại vấn đề: Nếu biệt thự biển nghỉ dưỡng chứa đựng nhiều rủi ro như vậy thì tại sao tôi không đầu tư vào kênh đầu tư khác? Đây chắc chắn sẽ là câu hỏi nhiều Nhà đầu tư đặt ra khi nghiên cứu về những rủi ro của kênh đầu tư. 

Tuy nhiên, hãy nhớ: biệt thự biển nghỉ dưỡng được giới chuyên gia và nhiều Nhà đầu tư khác đánh giá là GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH VẸN TOÀN và đã được đánh giá dựa trên sự so sánh, đối chiếu với các kênh đầu tư khác. Và hẳn nhiên, những kênh đầu tư khác cũng chứa đựng những rủi ro của chúng. 

TÌM HIỂU KÊNH ĐẦU CỦA VINGROUP

VINPEARL PHÚ QUỐC 4

VINPEARL PHÚ QUỐC CONDOTEL

VINPEARL CỬA HỘI NGHỆ AN

Trả lời