NHỮNG DỰ ÁN CONDOTEL TẠI CUNG ĐƯỜNG ĐẮT GIÁ NHẤT ĐÀ NẴNG GIỜ RA SAO

Những dự án condotel tại cung đường đắt giá nhất Đà Nẵng hiện nay ra sao?

 Đặc biệt, Diễn đàn APEC 2017 vừa kết thúc ngày 11/11 đã nâng hình ảnh thành phố này lên một tầm cao mới. Đà Nẵng đã đầu tư hàng loạt dự án hạ tầng giao thông phục vụ APEC, và đây sẽ tiếp tục là đòn bẩy hút nguồn vốn chu BĐS.

Theo một báo cáo mới đây của Savills Việt Nam, sự hình thành đúng lúc của các dự án cơ sở hạ tầng đáng chú ý như mở rộng sân bay và đường hầm Điện Biên Phủ để phục vụ Diên đàn APEC 2017 cũng là những ví dụ điển hình cho việc phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ lâu dài cho sự tăng tưởng của thành phố đáng sống trong tương lai.

Ngoài ra, sự mở rộng nhanh chóng của các khu nghỉ dưỡng dọc theo bãi biển hiện nay đã góp phần khằng định khả năng cung cấp các dịch vụ đẳng cấp của Đà Nẵng, đáp ứng tiêu chuẩn thế giới, đặc biệt là các thị trường khu vực Bắc Á.

Theo báo cáo của Savills Việt Nam, trong năm 2016, nguồn cung khách sạn đạt khoảng 9.030 phòng, căn hộ khách sạn có khoảng 3.910 căn từ 10 dự án. Đơn vị này cũng chỉ rõ, sự kiện APEC 2017 được kỳ vọng sẽ giúp tình hình bán hàng của căn hộ khách sạn tăng lên và đẩy mạnh hoạt động đầu tư. Tính đến hết tháng 7/2017, tổng số nguồn cung condotel trên địa bàn Đà Nẵng là 6.715 căn. Dự kiến đến cuối năm sẽ có thêm khoảng 1.350 căn từ 5 dự án mới.

“Nhu cầu mua căn hộ và biệt thự tại Đà Nẵng đang tăng trưởng mạnh trong năm nay. Có nhiều yếu tố góp phần tạo ra kết quả này mà du lịch có lẽ là nhân tố chủ lực nhất. Bởi Đà Nẵng đang trở thành một điểm đến nổi tiếng với cả khách du lịch trong nước cũng như quôc tế, theo như con số báo cáo gần nhất về lượt du khách đến Đà Nẵng nửa năm 2017”, ông Erik Billgren, Quản lý điều hành Savills Đà Nẵng cho biết.

Theo quan sát, Đà Nẵng là địa phương sở hữu một trong những bờ biển được mệnh danh đẹp nhất thế giới, do các tạp chí du lịch uy tín hàng đầu thế giới bình chọn hàng năm. Vì thế, các nhà đầu tư không thể bỏ lở cơ hội lớn này và luôn chọn những vị trí trước biển để phát triển dự án nghỉ dưỡng, phấn lớn là loại hình căn hộ khách sạn (condotel). Tại Đà Nẵng, hiện nay tuyến đường Võ Nguyên Giáp, kéo dài từ chân núi Sơn Trà đến địa phận giáp tỉnh Quảng Nam chính là “thiên đường” cho phân khúc này.

Theo đó, trên tuyến đường này, hiện có hàng trăm dự án condotel lớn nhỏ ồ ạt xây dựng, dự kiến trong năm 2018 sẽ tiếp tục “đẩy” ra thị trường gần 6.000 căn hộ mới. Một số dự án đã được chủ đầu tư dời thời gian chào bán dự kiến sang năm 2018-2019 với dự báo nguồn cung mới khoảng 9.000 căn.

Tuy nhiên, vấn đề thị trường quan tâm nhất hiện nay là sau khi APEC 2017 chính thức kết thúc, Đà Nẵng có còn hấp dẫn cho phân khúc này hay không? Trao đổi với chúng tôi, ông Marc Townsend, Tổng giám đốc CBRE Việt Nam, cho rằng đầu tư vào Đà Nẵng là đón đầu một cơ hội dài hơi, bởi đây là một thành phố du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam hiện nay và về sau. Cộng với đó, một hệ thống hạ tầng giao thông được phát triển khá đồng bộ, sắp tới còn có cả tuyến tàu điện nối với Quảng Nam, các tuyến xe buýt nhanh, một số hầm chui, xây mới nhà ga tàu hỏa…

Đáng chú ý là ngay khu vực Lăng Cô (Huế) và Nam Hội An (Quảng Nam), nhiều dự án nghỉ dưỡng có casino đang được xây dựng, đây cũng sẽ là một cơ hội lớn cho thị trường Đà Nẵng. APEC là một động lực to lớn giúp Đà Nẵng tỏa sáng trên bản đồ thế giới, từ đó sẽ kích thích nhiều nguồn vốn đầu tư vào thị trường địa ốc trong giai đoạn tới. “Nếu như một khung pháp lý cho phân khúc condotel sớm được ban hành sẽ là cú hích rất lớn cho thị trường Đà Nẵng”, ông Marc nói.

 Những dự án condotel tại cung đường đắt giá nhất Đà Nẵng hiện nay ra sao? - Ảnh 1.
 
 Những dự án condotel tại cung đường đắt giá nhất Đà Nẵng hiện nay ra sao? - Ảnh 2.
 

Dự án nghỉ dưỡng cao cấp Soliel Ánh Dương của tập đoàn PPC An Thịnh tuy có tiến độ xây dựng khá tốt nhưng vẫn không kịp dưa vào phục vụ APEC.

 Những dự án condotel tại cung đường đắt giá nhất Đà Nẵng hiện nay ra sao? - Ảnh 3.
 
 Những dự án condotel tại cung đường đắt giá nhất Đà Nẵng hiện nay ra sao? - Ảnh 4.
 

Khu vực gần bán đảo Sơn Trà hiẹn có 8 dự án condotel đang trong quá trình xây dựng.

 Những dự án condotel tại cung đường đắt giá nhất Đà Nẵng hiện nay ra sao? - Ảnh 5.
 
 Những dự án condotel tại cung đường đắt giá nhất Đà Nẵng hiện nay ra sao? - Ảnh 6.
 

Nhiều chuyên gia đánh giá, phân khúc condotel trong 2 năm tới vẫn “nóng” tại Đà Nẵng do nhu cầu đang cao.

 Những dự án condotel tại cung đường đắt giá nhất Đà Nẵng hiện nay ra sao? - Ảnh 7.
 

Không chỉ có nhiều dự án đang xây dựng trên cung đường Võ Nguyên Giáp, những con đường kết nối khác cũng đang có nhiều dự án mới được động thổ xây dựng.

 Những dự án condotel tại cung đường đắt giá nhất Đà Nẵng hiện nay ra sao? - Ảnh 8.
 

Thị trường bất động sản (BĐS) căn hộ khách sạn (condotel) tại Đà Nẵng thực sự tăng trưởng nóng bởi nguồn cung không ngừng tăng mạnh. Giao dịch BĐS condotel cũng tăng theo.

 Những dự án condotel tại cung đường đắt giá nhất Đà Nẵng hiện nay ra sao? - Ảnh 9.
 
 Những dự án condotel tại cung đường đắt giá nhất Đà Nẵng hiện nay ra sao? - Ảnh 10.
 

Dự án Holidays Beach đã thi công xong phần thô, hiện đang hoàn thiện hạng mục cơ điện, thang máy…

 Những dự án condotel tại cung đường đắt giá nhất Đà Nẵng hiện nay ra sao? - Ảnh 11.
 
 Những dự án condotel tại cung đường đắt giá nhất Đà Nẵng hiện nay ra sao? - Ảnh 12.
 

Năm 2016, theo thống kê của Tập đoàn tư vấn và quản lý BĐS CBRE, chỉ tính trong nửa đầu năm 2016, thị trường condotel ở Đà Nẵng chứng kiến sự tăng trưởng mạnh về nguồn cung với 2.436 căn, nâng tổng nguồn cung căn hộ khách sạn tăng lên 3.084 căn.

 Những dự án condotel tại cung đường đắt giá nhất Đà Nẵng hiện nay ra sao? - Ảnh 13.
 

Nhiều dự án condotel với số lượng gần 600 căn đang đẩy nhanh tốc độ xây dựng.

 Những dự án condotel tại cung đường đắt giá nhất Đà Nẵng hiện nay ra sao? - Ảnh 14.
 

Cung đường dày đặc dự án.

 Những dự án condotel tại cung đường đắt giá nhất Đà Nẵng hiện nay ra sao? - Ảnh 15.
 
 Những dự án condotel tại cung đường đắt giá nhất Đà Nẵng hiện nay ra sao? - Ảnh 16.
 
 Những dự án condotel tại cung đường đắt giá nhất Đà Nẵng hiện nay ra sao? - Ảnh 17.
 

Xuất phát từ sự tăng trưởng nguồn khách du lịch nên các dự án BĐS du lịch tại Đà Nẵng diễn ra rầm rộ nhiều năm qua.

 
 Những dự án condotel tại cung đường đắt giá nhất Đà Nẵng hiện nay ra sao? - Ảnh 18.
 
 Những dự án condotel tại cung đường đắt giá nhất Đà Nẵng hiện nay ra sao? - Ảnh 19.
 

Hiện nay, thành phố có 83 dự án du lịch được triển khai đầu tư với tổng vốn hơn 7,3 tỷ USD (153.300 tỷ đồng), trong đó 20 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn 1,28 tỷ USD (26.800 tỷ đồng) và 63 dự án trong nước với tổng vốn 6,02 tỷ USD (126.420 tỷ đồng).

 Những dự án condotel tại cung đường đắt giá nhất Đà Nẵng hiện nay ra sao? - Ảnh 20.
 
 Những dự án condotel tại cung đường đắt giá nhất Đà Nẵng hiện nay ra sao? - Ảnh 21.
 

Nhiều dự án condotel bắt đầu lan tỏa đến khu vực giáp ranh với tỉnh Quảng Nam.

 Những dự án condotel tại cung đường đắt giá nhất Đà Nẵng hiện nay ra sao? - Ảnh 22.
 

Tọa lạc tại ranh giới giáp với tỉnh Quảng Nam, Tổ hợp nghỉ dưỡng Cocobay Đà Nẵng đã đưa vào khai thác giai đoạn 1.

Theo CaFeF

Trả lời