NHÌN LẠI THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NĂM 2016

Năm 2016 là năm thị trường chứng khoán có nhiều sự biến đổi khó lường. Đặc biệt là ảnh hưởng của thị trường kinh tế thế giới, sự kiện lịch sử Hoa Kỳ,… làm rất nhiều Nhà đầu tư chịu thiệt hại nặng nề và có muôn kiểu mất tiền khác nhau. Vậy, với tình hình đó thì đầu tư vào đâu là hiệu quả và an toàn nhất? Cùng giải quyết câu hỏi đó qua bài viết dưới đây: 

Mất tiền vì… hàng loạt cổ phiếu “gãy cánh” đột ngột 

Có rất nhiều cổ phiếu xảy ra tình trạng đột ngột giảm sâu hàng chục phiên, thậm chí là giảm sàn trong tình trạng mất thanh khoản dù trước đó mức độ tăng trưởng vô cùng đều, thanh khoản ổn định. Sự “gãy cánh” đột ngột này lãnh đạo doanh nghiệp đó cho rằng lý do vì chịu ảnh hưởng của những “tin đồn thất thiệt”.

Ngoài ra, CTCK đồng loạt cắt margin càng “đổ dầu vào lửa” khiến tình hình càng thêm trầm trọng. TNT, NHP, FID, BII, MBG, G20, HQC… là những đơn vị đang phải chịu cảnh này. Điều đáng nói là những doanh nghiệp trên đều chỉ mới lên sàn 2 năm trở lại đây và kết quả kinh doanh đa phần đều giảm mạnh ngay sau khi lên sàn.
Điển hình như BII – niêm yết giá HNX từ tháng 9/2014 với lợi nhuận đạt 33 tỷ đồng nhưng đến năm 2015 thì thị trường giảm mạnh chỉ còn 11 tỷ đồng. Tiếp đó, tháng 9 năm 2016 – lợi nhuận chỉ còn chưa tới 5 tỷ đồng –  CÁCH KHÁ XA SO VỚI MỤC TIÊU LÃI RÒNG 40 TỶ ĐÃ ĐƯỢC ĐHCĐ thông qua. Điều này cũng cảnh báo các nhà đầu tư khi lựa chọn cổ phiếu doanh nghiệp mới cần thận trọng. 

Tăng mạnh giảm sâu – cú “sốc phản vệ” với nhà đầu tư

Một kiểu mất tiền nữa của các nhà đầu tư chứng khoán trên TTCK chính là khi cổ phiến mới lên sàn tăng mạnh nhưng sau đó lại giảm sâu khiến các Nhà đầu tư không thể lường trước. Điển hình như TTH, DAH, HCD, MTM… Sự tăng đột biến 2 – 3 phiên giao dịch sau đó giảm sâu và khiến giá trị cổ phiếu giảm chỉ còn 50% là kịch bản và cảnh ngộ của nhiều nhà đầu tư chứng khoán hiện này. 

Kể cả những tên tuổi lớn cũng bị lao dốc 

Không chỉ những cổ phiếu mới lên sàn bị giảm mà ngay cả những cổ phiếu tên tuổi trên thị trường như HNG, TTF, OGC cũng có tình trạng này. 

Cổ phiếu OGC chịu ảnh hưởng từ vụ việc ông Hà Văn Thắm, khiến giá cổ phiển chĩ quẩn quanh ngưỡng 1.000 đồng; Cổ phiếu TTF do sự tồn kho khiến lợi nhuận sụt giảm mạnh, cổ đông lớn là Tân Liên Phát lại tạm dừng chuyển đổi khoản vay cùng với những biến đổi lớn trong ban lãnh đạo khiến TTF rơi một mạch từ 45.000 đồng xuống chỉ còn 6.000 đồng (giảm 85%). Với HNG mức giảm cũng tương đương TTF – 80%, vấn đề là do giá các nguyên liệu trên thế giới, đặc biệt là cao su giảm mạnh đã ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp. 

Với tình hình thị trường chứng khoán bất ổn như trên thì nhà đầu tư nên cẩn trọng khi đầu tư vào chứng khoán. Bên cạnh khả năng mang về lợi nhuận hấp dẫn thì chính là RỦI RO VÔ CÙNG CAO – thậm chí là trắng tay nếu không nhạy bén với thị trường. Vậy, phải đầu tư vào đâu mới tốt? mới có thể đảm bảo được dòng lời cao – ổn định và an toàn? 

ĐẦU TƯ VÀO ĐÂU LÀ TỐT NHẤT ĐỂ ĐẢM BẢO DÒNG LỜI CAO – AN TOÀN? 

Trước những biến động dữ dội của thị trường chứng khoán, nhiều Nhà đầu tư đã phải chịu thiệt hại nặng nề từ kênh đầu tư này thì nhu cầu thực sự hiện tại chính là LÀM SAO ĐỂ TÌM ĐƯỢC MỘT KÊNH ĐẦU TƯ VỪA ĐẢM BẢO ĐƯỢC DÒNG LỜI CAO – VỪA ĐẢM BẢO GIÁ TRỊ TÀI SẢN – VÀ ĐẢM BẢO AN TOÀN? Câu trả lời chính là: ĐẦU TƯ BIỆT THỰ BIỂN NGHỈ DƯỠNG – VINPEARL RESORT & VILLAS CỦA VINGROUP

Vinpearl Resort & Villas là sản phẩm nghỉ dưỡng được đầu tư và phát triển bởi Vingroup với quy mô lớn tại các thành phố biển xinh đẹp của Việt Nam như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc,… tất cả đều hứa hẹn một tiềm năng sinh lời lớn. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả để thỏa mãn được nhu cầu của nhà đầu tư và chưa thể thuyết phục được nhà đầu tư “mạo hiểm” sau những chấn động của thị trường chứng khoán. 

Hẳn nhiên, trở thành một sản phẩm được đánh giá là kênh đầu tư tốt nhất thời điểm hiện tại thì Vinpearl Resort & Villas phải đảm bảo làm sao để nhà đầu tư không lặp lại lối mòn: mất tiền muôn kiểu. Và Video dưới đây phân tích chi tiết về dòng lời của kênh đầu tư này chính là lời giải đáp cụ thể nhất!

Trả lời