LỰC ĐẨY NÀO KHIẾN BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG CẤT CÁNH TRONG NĂM 2016?

   Kết quả hình ảnh cho biển

   Năm 2016, trước tình hình thị trường kinh tế như hiện tại: tỉ giá vàng chạm đáy, chứng khoán rủi ro cao và bất ổn định, ngân hàng lãi suất thấp,… đã khiến cho các nhà đầu tư chuyển hướng sang đầu tư bất động sản – kênh đầu tư sáng giá nhất nếu chọn được “bến đỗ” an toàn có tiềm năng và đặc biệt là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch, giải trí lại chứng kiến sự bùng nổ với hàng loạt các dự án “bom tấn” khuấy động mạnh mẽ thị trường.

   Chỉ tính riêng Đà Nẵng, số lượng căn hộ khách sạn trong nửa đầu năm 2016 tăng trưởng mạnh về nguồn cung với 2.436 căn từ 6 dự án, trong đó 89% là các căn hộ cao cấp từ dự án Vinpearl Riverfront Condotel Đà Nẵng. Góp phần vào tổng nguồn cung căn hộ khách sạn tăng lên 3.084 căn, trong đó phân khúc cao cấp chiếm tỷ trọng cao nhất 76%, tiếp theo là phân khúc trung cấp (16%) và phân khúc hạng sang (9%). Vào đầu Quý 3/2016, thị trường tiếp tục ghi nhận thêm 800 căn.

   Ngoài những thị trường truyền thống đã có tên tuổi trong hệ thống du lịch quốc tế như Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh. Thì những thị trường mới nổi như Phú Quốc, Phan Thiết, Quy Nhơn cũng thu hút đầu tư mạnh mẽ.

   Theo nhìn nhận của giới phân tích, có 4 yếu tố chính khiến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phát triển mạnh như trong thời gian vừa qua.

  ♦ Đầu tiên phải kể đến điều kiện về hạ tầng liên tục được đầu tư và hoàn thiện đã tạo điều kiện thuận lợi phát triển cho du lịch, kéo theo bất động sản dưỡng phát triển theo.

  ♦ Thứ hai, lượng khách quốc tế cũng như nội địa đến với các địa điểm du lịch như: Phan Thiết, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng... đã tăng mạnh dẫn tới sự khan hiếm về phòng ốc. Điều này cũng thúc đẩy các “ông lớn” địa ốc đổ tiền vào các siêu dự án.

  ♦ Thứ ba có thể thấy trong năm 2016, các kênh đầu tư như vàng, chứng khoán, USD hoặc có tỷ suất sinh lời khá thấp, hoặc chứa đựng khá nhiều rủi ro.Trong khi đó đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng, ngoài việc đảm bảo được yếu tố bảo toàn được giá trị của tài sản, nhà đầu tư còn thu được một khoản lợi nhuận cố định hàng năm khi cho thuê dao động từ 8-10%, cá biệt có dự án mức lợi tức còn lên tới 12%.

  ♦ Thứ tư, nếu như trước kia nói đến bất động sản nghỉ dưỡng sẽ nghĩ ngay tới dòng sản phẩm cho giới nhà giàu lên tới hàng chục tỷ đồng/căn hay sản phẩm phẩm triệu "đô" thì hiện tại các chủ đầu tư liên tục nghiên cứu ra những dòng sản phẩm nghỉ dưỡng có mức giá phù hợp với số đông nhằm thu hút đa dạng nhà đầu tư.

   - Nhờ những dự án Condotel có giá chỉ từ 2-3 tỷ đồng/căn phù hợp với đa số nhu cầu đầu tư của người Việt, nên bước sang năm 2016 số lượng nhà đầu tư tầm trung tăng lên rõ rệt.

Chính những điều kiện trên tạo thành một đòn bẩy tổng lực thúc đẩy thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phát triển như trong thời gian qua và những năm tiếp theo.

 

 

Trả lời