KINH NGHIỆM QUẢN LÝ KHAI THÁC CÓ GIÚP VINGROUP ĐẢM BẢO ĐƯỢC VIỆC TRẢ LỢI NHUẬN CHO KHÁCH HÀNG

Khi đầu tư một dự án bất động sản, đặc biệt là dòng bất động sản nghỉ dưỡng có giá trị lớn, có rất nhiều vấn đề anh chị cần tìm hiểu. Đặc biệt, việc nghiên cứu kĩ càng cách thức quản lý, khai thác và tìm kiếm khách hàng của chủ đầu tư là điều tối quan trọng và cần thiết.  

Tìm hiểu kĩ lưỡng và nắm rõ cách thức quản lý sẽ giúp các anh chị có được cơ sở thông tin, có đủ niềm tin, cũng như giảm thiểu tối đa rủi ro khi quyết định đầu tư vào một dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Việc hiểu rõ cách thức vận hành của từng đơn vị quản lý sẽ giúp cho anh chị những nhận định chính xác nhất về khả năng thực hiện cam kết của mỗi chủ đầu tư,  tránh bị những cam kết lợi nhuận quá cao và không thực tế thu hút khiến đưa ra những quyết định sai lầm.

Với Vingroup cũng vậy, lời khuyên của Tôi là anh chị nên dành thời gian nghiên cứu thật kĩ cách thức đơn vị quản lý Vinpearl (thương hiệu quản lý chuỗi biệt thự khách sạn của tập đoàn Vingroup) đang tìm kiếm khách, lượng khách du lịch của họ đang đến từ đâu? Công suất phòng của họ tốt không? Doanh thu chi phí như thế nào? Liệu có thể đáp ứng được kì vọng cũng như lợi nhuận cam kết hay không?

Vì như anh chị cũng biết, lợi nhuận của nhà đầu tư cao hay thấp phụ thuộc vào công suất phòng cho thuê, lượng khách đến nghỉ dưỡng tại dự án. Nếu công suất phòng cao thì tỷ suất lợi nhuận sẽ cao và ngược lại. Chính bài toán tìm kiếm khách hàng sẽ quyết định tới hiệu quả đầu tư của anh chị.

Thấy được tầm quan trong của bài toán tìm kiếm khách hàng nên với mỗi chủ đầu tư, mỗi dự án Tôi đều dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu cách thức đơn vị quản lý tìm kiếm và khai thác khách hàng. 

Với Vingroup, một chủ đầu tư mà Tôi xác định gắn bó lâu dài, Tôi còn dành thời gian nghiên cứu chi tiết từ khi họ về nước năm 2001 và những cách thức họ tìm kiếm khách hàng, quản lý và khai thác khu nghỉ dưỡng cũng như nghiên cứu về độ khả thi trong bài toán cam kết lợi nhuận. Vì bản thân Tôi luôn quan niệm: “Người làm việc trực tiếp với các anh chị là Tôi chứ không phải chủ đầu tư, việc thành bại trong cơ hội đầu tư cũng có 1 phần rất lớn ở người sale, chính vì thế bản thân là một người Sale chuyên nghiệp cần có trách nhiệm với lời nói cũng như các thông tin mà mình đưa ra”.

Nguồn khách du lịch đến các khu nghỉ dưỡng của Vingroup rất đa dạng cũng như họ rất chủ động trong việc tìm kiếm khách hàng nên anh chị có thể khá yên tâm khi đầu tư cơ hội này. 

Hãy tìm hiểu chi tiết và cụ thể cách thức mà Vinpearl đang triển khai các hoạt động marketing để tìm kiếm khách hàng và mang về các hệ thống nghỉ dưỡng của họ.

CÁC NGUỒN KHÁCH CỦA VINPEARL

1.NGUỒN KHÁCH NƯỚC NGOÀI

Theo một báo cáo mới từ Grand Thomrton, thời gian gần đây lượng khách du lịch tại Việt Nam có tới 70%- 80% là khách nước ngoài. Khách nội địa chỉ chiếm 20%-30%.

Trong khi đó, một trong những chiến lược cạnh tranh rất được Vingroup chú trọng đó là cạnh tranh và chủ động với nguồn khách nước ngoài. Họ có những chiến lược rất rõ ràng và có định hướng khai thác lâu dài với nguồn khách này. Cụ thể:

  • Liên kết với các Agency mở văn phòng bán đêm nghỉ ở nước ngoài để giới thiệu cũng như thu hút khách về những hệ thống Vinpearl trên toàn quốc.
  • Mở những đường bay chapter thẳng từ Nga, Nhật, Hàn, Trung và những nước Đông Âu về Việt Nam để đưa đoàn khách về thẳng Vinpearl.
  • Cổ phần với hơn 150 công ty lữ hành ở nước ngoài để đưa lượng khách hàng lớn đến Vinpearl (Việc cổ phần sẽ giúp Vinpearl chủ động hơn nhiều các đơn vị khác, với vai trò hợp tác, khi cùng khai thác nguồn khách hàng nước ngoài).

Chính những định hướng và chiến lược rất rõ ràng giúp cho Vinpearl, dù chỉ là đơn vị quản lý trong nước, nhưng đã trở thành đơn vị quản lý và khai thác khá tốt với lượng khách du lịch lớn đến từ nước ngoài.

2. NGUỒN KHÁCH TRUNG THÀNH

Đây có lẽ là cách khai thác mà Tôi đánh giá Vingroup cao nhất so với đa phần các chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng khác. Vingroup đã xây dựng được cộng đồng cư dân trung thành với họ. Anh chị nhìn qua từ Bắc vào Nam có rất nhiều khu đô thị của Vingroup. Nghĩa lấy ví dụ như Hà Nội có: Vinhomes Riverside, Vinhomes Times City, Park Hill, Vinhomes Royal City, Vinhomes Nguyễn Chí Thanh, Vinhomes Thăng Long, Vinhomes Metropolis, Vimhomes Geen Bay… Sài gòn có: Vinhomes Central Park, Vinhomes Ba Son… Ở Hải Phòng có Vinhomes Imperia….

Những cư dân ở đây thực sự là những “Fans” của Vingroup. Họ ở bất động sản Vinhomes, đi siêu thị Vinmart, cho con cái học ở Vinschool, cho gia đình đi khám bệnh ở Vinmec, ăn rau VinEco, làm đẹp ở Vincharm, mua sắm ở thời trang VinDS, thương mại điện tử ở Adayroi.com…. Đương nhiên khi đi nghỉ dưỡng thì Vinpearl sẽ là ưu tiên với họ. (Ở đây Tôi không nói rằng tất cả những cư dân họ đều đi nghỉ dưỡng Vinpearl nhưng anh chị chỉ cần làm 1 phép tính số lượng cư dân tại các khu đô thị Vinhomes thì có thể thấy ngay chỉ cần có tỉ lệ đi đạt khoảng 50% thì công suất phòng sẽ đạt mức cao như thế nào rồi). Đây là Tôi chưa tính đến khoảng 700.000 căn hộ Vincity mà tập đoàn Vingroup cũng đang triển khai xây dựng trong thời gian tới nữa.

Chính vì lượng khách hàng trung thành của Vingroup là một lợi thế rất lớn của đơn vị này so với các chủ đầu tư nghỉ dưỡng khác nên anh chị có thể an tâm hơn vào việc thực hiện cam kết của chủ đầu tư cũng như kì vọng vào tình hình khai thác tốt sau thời gian 10 năm cam kết.

3. KHÁCH HÀNG GIỚI THIỆU

Nếu các anh chị đã từng đi nghỉ ở Vinpearl thì bên cạnh những ấn tượng về biển, về sự tinh tế trong thiết kế biệt thự Vinpearl thì chắc hẳn cũng sẽ được cảm nhận được dịch vụ và sự chu đáo đến tỉ mỉ của từng bạn nhân viên lễ tân, từng anh bảo vệ, từng cô lao công… Chính những văn hoá đó đã giúp Vinpearl giữ chân được du khách quay trở lại thêm nhiều lần nữa.

Tôi nhớ có một lần gặp chị khách mua 1 căn Vinpearl Nha Trang Bay chia sẻ: “Trước đây chị cũng có để ý đâu nhưng bạn chị nó cứ rủ rê mãi đi nghỉ ở Vinpearl, nghỉ xong mê quá, tìm hiểu lại thấy phù hợp nữa nên anh chị mua 1 căn ở đây vừa đi nghỉ vừa lấy dòng tiền thụ động luôn”.

Có lẽ tổng hoà các yếu tố quần thể, con người, văn hoá và sự nồng hậu khi đón tiếp thực khách chính là chìa khoá để ngày càng có nhiều thực khách giới thiệu những người thân đến Vinpearl trải nghiệm. Tôi tin rằng công suất phòng của Vinpearl sẽ tiếp tục tăng lên hơn nữa nếu Vinpearl tiếp tục hoàn thiện và phát triển dịch vụ của mình không ngừng.

4. KHÁCH HÀNG VÃNG LAI

16 năm hoạt động trong lĩnh vực nghỉ dưỡng là thời gian đủ dài để Vingroup khẳng định được thương hiệu cũng như tầm ảnh hưởng của mình trong lĩnh vực nghỉ dưỡng.  Đến thời điểm này nếu nhắc đến Vinpearl chắc không có gì xa lạ với những người đi du lịch và nó sẽ còn tiếp tục ảnh hưởng và lan toả thêm tới nhiều du khách trong nước và quốc tế khi Vingroup đang xây dựng thêm nhiều các sản phẩm trong chuỗi hệ thống của mình.

Thương hiệu của Vingroup đã và đang có 1 chỗ đứng vững chắc trong tâm trí khách hàng vì vậy lượng khách tới với Vingroup vì uy tín của chủ đầu tư cũng không phải là con số nhỏ.

5. MARKETING ONLINE

Với việc liên kết với hàng loạt các trang booking du lịch: Agoda.com , Booking.com… Vingroup không ngừng mở rộng hệ thống phân phối phòng và mang lại nhiều khách hàng cả ở quốc tế cũng như Việt Nam đến với Vinpearl nhiều hơn nữa.

Bên cạnh đó,  Website thương mại điện thử: Adayroi.com của Vingroup ngày càng xây dựng lớn mạnh và có mục tiêu là top những web thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam cũng chính là đơn vị phân phối phòng hỗ trợ cho chính hệ thống Vinpearl. Đây cũng chính là ưu thế mà chỉ riêng Vingroup có được so với các chủ đầu tư nghỉ dưỡng khác ở thời điểm hiện tại.

6. NGUỒN KHÁCH MUA VOUCHER

Năm 2017, Vingroup chính thức mở và hợp tác với các hệ thống đại lý trực tiếp phân phối các Voucher nghỉ dưỡng cho khách hàng đang có mong muốn và nhu cầu đi du lịch nghỉ dưỡng. Đây là một tầm nhìn rất chiến lược của tập đoàn trước tiềm năng du lịch đầy cơ hội như hiện nay.

Tôi nghĩ đây sẽ là bước đệm rất lớn cho sự khai thác vượt bậc trong thời gian tới. Vingroup đã nhìn trước và xa hơn rất nhiều, nhận thấy nguồn cung trong thị trường nghỉ dưỡng đang rất lớn, họ chấp nhận lỗ trong việc khai thác thời gian khoảng vài năm đầu. Họ bán các Voucher giá tốt cho các khách hàng với mục đích chính là để khách hàng trải nghiệm dịch vụ và không gian biệt thự đẳng cấp 5 sao và dần dần sẽ tạo ra một thói quen, một xu thế không thể bỏ được đó là thói quen nghỉ dưỡng (Đây là điều Vingroup đã và đang làm được).

Nếu các anh chị để ý, có thể thấy cách đây khoảng 5-7 năm thì hầu như lượng dân Việt đi du lịch rất ít, chỉ những người thực sự có điều kiện thì mới dám nghĩ đến việc trải nghiệm những dịch vụ đẳng cấp 5 sao còn nghỉ dưỡng thì không thực sự nhiều. Và từ khi Vingroup triển khai mạnh hệ thống biệt thự biển, gần như đã thay đổi về quan niệm của 1 tầng lớp lớn người dân, đến giờ có rất nhiều gia đình có thể rủ nhau đi chung nghỉ dưỡng ở biệt thự biển. Người dân đã biết tự thưởng cho mình và dành cho nhau những kì nghỉ đầy yêu thương và ấm áp, đó là sự thành công mà Vingroup đã làm được trong cách thay đổi tư duy của khách hàng.

Đặc biệt với nhà đầu tư, đây sẽ là một thông tin rất vui, vì có thể nhìn thấy định hướng và đường lối đúng đắn của tập đoàn khi họ rất có trách nhiệm với sự hợp tác với các nhà đầu tư. Chắc hẳn sẽ có 1 số anh chị băn khoăn rằng việc Vingroup bán Voucher giá tốt như vậy có ảnh hưởng tới tỉ suất lợi nhuận của anh chị không? Anh chị có thể hoàn toàn yên tâm về điều này, vì việc bán Voucher thì mục tiêu lớn nhất là định hướng thói quen cho người tiêu dùng, và trong thời gian họ triển khai thì anh chị đã được đảm bảo cam kết lợi nhuận tối thiểu rồi.

Trên đây là 6 kênh tìm kiếm và khai thác khách hàng chính của Vingroup mà Tôi đã nghiên cứu và muốn chia sẻ cùng anh chị.

Tôi tin rằng với sự chủ động và không ngừng triển khai tìm kiếm thêm các nguồn khách hàng mới, Vingroup sẽ là một chủ đầu tư luôn giữ được chữ tâm và chữ tín trong quá trình hợp tác để có thể đảm bảo an toàn nhất cho anh chị trong quá trình đầu tư.

Tôi luôn mong muốn nghe chia sẻ của các anh chị về những bài viết của bản thân, để có thể hoàn thiện hơn nữa và cung cấp thêm thật nhiều thông tin bổ ích cho anh chị. Nếu anh chị đang băn khoăn bất cứ điều gì về kênh đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng của Vingroup, thì hãy nhấc máy lên gọi ngay cho Tôi.

Trả lời