KHI ĐÃ YÊN TÂM VỀ CHỦ ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG HIỆU QUẢN LÝ THÌ ĐÂY LÀ ĐIỀU CUỐI CÙNG MÀ NHÀ ĐẦU TƯ ĐẮN ĐO

”Condotel”- cụm từ có tần suất nhắc đi nhắc lại đến chóng mặt 2 năm trở lại đây. Không thể phủ nhận rằng đây là một kênh đầu tư đáng để dùng từ ” HOT”. Khi giới đầu tư đã quá quen thuộc với hình thức đầu tư này thì cũng là lúc chỉ cần một cú Click chuột, quý vị sẽ có vô vàn thông tin để tìm hiểu. Nhưng thưa quý khách hàng, với biển thông tin và hàng trăm dự án được chào bán từ hàng trăm người bán hàng, quý khách sẽ có chút hoang mang không biết nên tìm ai và tin ai để gửi gắm sự tin tưởng của mình.

Quý vị nên tìm cho mình một người sales thực sự thấu hiểu về dự án cũng như có kinh nghiệm trong việc xử lý tất cả các vấn đề xung quanh dự án thật chuyên nghiệp.

Đối với tôi, sales không đơn giản chỉ là người bán hàng, mà còn là 1 chuyên viên tư vấn tâm huyết, mang đến cho khách hàng sản phẩm đầu tư tốt nhất với nhu cầu chính đáng của họ.

Những thắc mắc của khách hàng khi tìm hiểu dự án hầu như luôn xoay quanh các vấn đề như:

♦ Chủ đầu tư là ai?

♦ Vị trí như thế nào ?

♦ Đơn vị quản lý vận hành ra sao?

Và một điểm ”mấu chốt” khi quyết định đầu tư chính là:

♦ Cách thức phân chia lợi nhuận như thế nào?

♦ Giá của căn hộ có xứng đáng để đầu tư hay không?

Chia sẻ thực với quý khách hàng, đã là sales thì ai cũng muốn bán được hàng, ai cũng cũng khen sản phẩm của mình tốt. Nhưng xin nói thật: đầu tư nào cũng có rủi ro không ít thì nhiều, chính vì thế khi quyết định lựa chọn phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, khách hàng nên chọn cho mình sản phẩm từ chủ đầu tư uy tín, có tiềm lực kinh tế, tài chính rõ ràng và có chỗ đứng trong tiềm thức của nhà đầu tư.

Đối với sản phẩm chúng tôi đang phân phối Citadines Marina Hạ Long tôi không nói ở đây không có rủi ro khi đầu tư, vì khách hàng chính là người cảm nhận giá trị sản phẩm 1 cách chính xác và khách quan nhất. Cái mà chúng tôi muốn làm rõ hơn với quý khách là sản phẩm này có gì nổi trội và cách thức phân chia lợi nhuận có thực sự tốt so với dự án khác hay không?

Với phương thức quản lý và phân chia lợi nhuận của dòng sản phẩm Condotel- sản phẩm này lại chỉ mang quyền sở hữu nhưng lại không có quyền sử dụng: Khách hàng ủy thác cho một đơn vị quản lý kinh doanh tại căn hộ của mình và hưởng lợi nhuận từ chương trình cam kết cho thuê cùng kỳ vọng tăng giá cao của sản phẩm.

Về quyền sử dụng: Đơn giản một tòa được xây dựng và hoạt động như khách sạn thì không thể ở như tại nhà được. Nếu được ở thì với những tiện ích đẳng cấp 5 sao cũng như phục vụ dọn dẹp 24/7 thì phí dịch vụ cũng rất cao. Điển hình có 1 số dự án ưu ái khách hàng hơn bằng cách cho quyền ở như căn hộ thông thường nhưng phí dịch vụ cũng vô cùng đắt đỏ. Vì vậy hầu hết những tập đoàn lớn đều dành tặng chủ sở hữu 15 đêm/năm. Đây là con số không nhiều nhưng vừa đủ cho gia đình khách hàng đi du lịch 1 năm và cũng khiến việc kinh doanh không bị xáo trộn và ảnh hưởng quá nhiều.

Về cách tính lợi nhuận: Hầu hết các chủ đầu tư hiện nay đều chia lợi nhuận trên từng căn, việc này thực ra không khó khi doanh thu đặt phòng đều được quản lý trên phần mềm rất rõ ràng. Tuy nhiên để công bằng và quản lý hiệu quả, các Condotel ở nước ngoài hầu như đều chia theo hình thức Rental Pool. Tức là dự trên doanh thu tổng tòa sau khi trừ toàn bộ chi phí hoạt động, lợi nhuận sẽ được chia theo tỷ lệ góp vốn. Vì vậy khách hàng mua căn to đẹp giá đắt vẫn được nhận lợi nhuận tương xứng giá trị đầu tư, mua căn nhỏ phù hợp túi tiền lợi nhuận vẫn được chia đủ, rất công bằng. Khách hàng không còn lo lắng vấn đề rằng lựa chọn căn nào cho hợp lý để công suất phòng luôn ở mức cao nhất. Tại Citadines Marina Hạ Long đang áp dụng theo mô hình phân chia lợi nhuận này.

Về Cam kết cho thuê: Trên thị trường rất nhiều sản phẩm chào mời đến 12%/năm khiến khách hàng khó lựa chọn. Tuy nhiên theo chúng tôi tìm hiểu tất cả các chủ đầu tư uy tín đều chỉ chia sẻ tối thiểu lợi nhuận 9 – 10%/năm. Mức cam kết tối thiểu 10% là mức an toàn cho cả chủ đầu tư cũng như khách hàng. Vì trong 5 năm đầu đưa vào hoạt động sẽ là thời gian tiếp cận thị trường. Thời điểm này khách sạn sẽ mất khá nhiều chi phí marketing quảng bá để có lượng khách quen và thương hiệu trở nên phổ biến. Vì vậy để phòng tránh rủi ro xảy ra mà khách hàng vẫn có thể nhận một phần lợi nhuận ở mức hợp lý còn chủ đầu tư cũng sẽ không phải gánh quá nhiều chi phí thì 10% là hợp lý. Ngoài ra nếu lợi nhuận thực tế cao hơn khách hàng vẫn được nhận đúng theo tỷ lệ phân chia 85 – 15. Thậm chí một số khách hàng của chúng tôi đã nhận tới 14%/năm sau khi dự án đi vào hoạt động. Vì thế mức cam kết tối thiểu 10%/năm không hề thấp trái lại còn rất an toàn và công bằng. Còn nếu chia net cho khách hàng 12% sau khi trừ thuế phí thì cũng tương đương, tuy nhiên nếu lợi nhuận cao hơn khách hàng không hề được hưởng

Giá là yếu tố sau cùng khách hàng cần quan tâm khi lựa chọn Căn hộ khách sạn – Condotel. Những yếu tố thường ảnh hưởng đến giá bao gồm: vị trí dự án, chất lượng sản phẩm(nội thất, tiện ích, cảnh quan..), thương hiệu sản phẩm( hàng hiệu bao giờ giá cũng cao hơn hàng bình dân), view… Hầu hết mức giá chủ đầu tư đưa ra đều tương xứng với vị trí, tiện ích cũng như chất lượng công trình.

Vì vậy khi đưa ra mức giá cho sản phẩm đội ngũ chuyên gia đã nghiên cứu rất kĩ thị trường. Một căn hộ full nội thất tiêu chuẩn 5 sao với hệ thống tiện ích sang trọng bậc nhất, nằm ở một vị trí đẹp nhất nhì các thành phố du lịch lớn không thể rẻ như căn hộ chung cư thông thường. Giả sử tại Nha Trang đất ven biển lên tới 200 triệu/m và vô cùng khan hiếm nhưng đất mặt trong chỉ có từ 5 – 15 triệu/m . Theo quan điểm của chúng tôi đất ven biển tiềm năng tăng giá vô hạn vì ngày càng khan hiếm đặc biệt là những vị trí cực đẹp. Vì thế khách hàng nên so sánh các sản cùng đẳng cấp tương xứng để có thể nhìn nhận sản phẩm 1 cách đúng đắn. Bán hàng không đơn giản chỉ là “bán” sản phẩm mà chúng luôn cố gắng lựa chọn những sản phẩm tốt nhất và trao đến khách hàng.

Condotel cũng như ngôi nhà thứ 2 của quý khách, là tài sản dài hạn vừa mang lại lợi kinh kế thụ động an toàn vừa là nơi tận hưởng những giây phút nghỉ dưỡng hạnh phúc bên gia đình. Vì vậy khi lựa chọn sản phẩm để bán chúng tôi luôn đặt mình vào vị trí khách hàng và mong muốn hiểu những tâm nguyện của khách hàng để lựa chọn những sản phẩm tốt nhất. Đầu tư là bài toán dài hạn và chúng tôi mong rằng bằng những kinh nghiệm tích lũy trong lĩnh vực bất động sản chúng tôi sẽ giúp được Quý khách hàng lựa chọn được sản phẩm đầu tư ưng ý nhất.

 

Trả lời