HÀNH TRÌNH LẤN SÂN SANG BẤT ĐỘNG SẢN CỦA BIM GROUP

Doanh nghiệp này dần khẳng định vị thế trên thị trường bất động sản với hàng loạt dự án quy mô lớn trong và ngoài nước.

Đại diện BIM Group cho biết, doanh nghiệp bắt đầu lấn sân sang thị trường bất động sản bằng dự án khách sạn 4 sao Halong Plaza tại Quảng Ninh. Dự án đi vào hoạt động từ năm 1994.

Tại thị trường nước ngoài, dự án đầu tiên của BIM Group là Crowne Plaza vừa khai trương vào cuối tháng 4 tại Viêng Chăn (Lào). Nhờ vị trí đắc địa và dịch vụ quản lý tiêu chuẩn quốc tế, sau vài tháng vận hành, Crowne Plaza thu hút nhiều thương gia và du khách khi đến công tác và du ngoạn ở Viêng Chăn.

“Crowne Plaza đã thổi luồng gió mới vào thị trường khách sạn ở Lào và góp phần quan trọng nâng tầm chuẩn mực dịch vụ khách sạn tại Viêng Chăn, đưa thành phố trở thành địa chỉ lưu trú đẳng cấp cho du khách”, lãnh đạo BIM Group khẳng định.

polyad

BIM Group cũng bắt tay với InterContinental Hotels Group để vận hành và quản lý khách sạn Crowne Plaza theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là định hướng chiến lược của BIM Group nhằm nâng cao chất lượng công trình và dịch vụ tại các dự án.

Với kinh nghiệm quản lý 5.000 khách sạn và khu nghỉ dưỡng với 700.000 phòng trên thế giới, InterContinental Hotels Group cũng được chọn là đơn vị quản lý tổ hợp khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort tại đảo Phú Quốc.

Khu nghỉ dưỡng có 255 phòng khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu của du khách đến cho đảo Ngọc. Với 115 căn hộ và 5 biệt thự để bán rồi cho thuê lại, dự án căn hộ nghỉ dưỡng còn mang lại lợi nhuận ổn định cho chủ sở hữu.

Ngoài InterContinental, BIM Group còn hợp tác với nhiều đối tác uy tín để phát triển các dự án theo tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh dự án Fraser Suites tại Hà Nội, doanh nghiệp này cũng đang bắt tay với tập đoàn đầu tư và và quản lý căn hộ dịch vụ hàng đầu Singapore – The Ascott để phát triển dự án Citadines Marina Halong.

polyad

BIM Group cũng ký thoả thuận với tập đoàn bán lẻ Aeon Mall đến từ Nhật Bản để phát triển trung tâm mua sắm thứ hai tại Việt Nam. Hai bên sẽ hợp tác xây dựng Aeon Mall Hà Đông trên diện tích đất 9,5 ha tại quận Hà Đông (Hà Nội). Theo kế hoạch, dự án này sẽ cung cấp tổng cộng 200.000 m2 sàn khi dự kiến khai trương vào cuối năm 2019.

Bên cạnh đó, BIM Group cũng đang thảo luận với những thương hiệu khách sạn sang trọng nhất thế giới như Park Hyatt và Regent để phát triển các dự án mới ở Phú Quốc.

Đại diện BIM Group cho biết, hầu hết các tập đoàn quốc tế uy tín đều mong muốn mở rộng đầu tư và kinh doanh ở thị trường bất động sản đầy tiềm năng như Việt Nam nhưng họ cũng đặt ra nhiều yêu cầu khắt khe.

Chẳng hạn, trước khi quyết định hợp tác với BIM Group, InterContinental Hotels Group cũng đặt ra một loạt tiêu chí liên quan đến tiêu chuẩn thiết kế, chất lượng xây dựng và dịch vụ… Các dự án của tập đoàn đều đáp ứng được những tiêu chí này.

polyad

Trước khi kinh doanh bất động sản, BIM Group là một trong những nhà nuôi trồng và chế biến thuỷ sản hàng đầu Việt Nam.

Doanh nghiệp này bắt đầu thâm nhập lĩnh vực này từ năm 2000 và cho đến nay sở hữu 1.600 ha diện tích nuôi trồng thủy sản tại Quảng Ninh và Kiên Giang. Với mô hình sản xuất – kinh doanh khép kín, BIM Group có trung tâm đầu tư và phát triển nguồn giống đặt tại Phú Quốc, chuyên nhập khẩu con giống sạch và có khả năng gây 3 tỷ con giống mỗi năm.

Nguồn giống này được cung cấp cho khu nuôi tôm Đồng Hoà rộng 1.234 ha tại Kiên Giang sử dụng công nghệ vi sinh tự nhiên, tạo năng suất 12-16 tấn một ha. Từ đây, tôm nguyên liệu sẽ được vận chuyển đến nhà máy chế biến thuỷ sản Tắc Cậu, công suất 13.000 tấn thành phẩm một năm và được vận hành theo tiêu chuẩn HACCP và ISO14000.

Ngoài nuôi trồng thủy sản, BIM Group còn sở hữu cánh đồng muối lớn nhất Đông Nam Á tại Quán Thẻ (Ninh Thuận) với diện tích 2.500 ha, công suất tối đa 2.500 tấn muối một năm. Các nhà máy sản xuất muối của BIM với công suất 200.000 tấn một năm, chuyên cung cấp muối công nghiệp cho các khách hàng lớn như Ajinomoto, Nestle, Orsan. Bên cạnh đó, BIM Group cũng sở hữu nhà máy xay xát gạo tại Kiên Giang với công suất 700.000 tấn một năm.

Không những thế BIM Group còn đang đầu tư mạnh vào lĩnh vực thương mại – dịch vụ. Hiện, Elite Fitness đã trở thành câu lạc bộ thể dục thể thao có tiếng với 9 phòng tập; trung tâm giáo dục và giải trí TiniWorld với 25 trung tâm trên khắp cả nước cũng đang kinh doanh thuận lợi thông qua N Kid Corp. Cuối năm 2016, Standard Charted Private Equity cũng rót gần 1.000 tỷ đồng vào N Kid Corp.

THEO THỜI BÁO ĐẦU TƯ

Trả lời