HÀNG LOẠT KHU NGHỈ DƯỠNG TẠI PHÚ QUỐC SẼ ĐƯỢC HƯỞNG LỢI TỪ TUYẾN ĐƯỜNG NGHÌN TỶ SẮP ĐƯỢC KHỞI CÔNG

Hàng loạt khu nghỉ dưỡng tại Phú Quốc sẽ được hưởng lợi từ tuyến đường nghìn tỷ chuẩn bị khởi công này

UBND tỉnh Kiên Giang vừa phê duyệt đề xuất Dự án Đầu tư xây dựng công trình nâng cấp, mở rộng đường Dương Đông – Cửa Cạn – Gành Dầu và xây dựng mới nhánh nối với đường trục Nam – Bắc theo hình thức PPP (hợp đồng BT), theo thông tin từ báo Đấu thầu.

Theo Quyết định phê duyệt, sơ bộ tổng mức đầu tư Dự án khoảng 1.466,5 tỷ đồng, trong đó vốn đầu tư tuyến Dương Đông – Cửa Cạn – Gành Dầu là 961,94 tỷ đồng; tuyến nhánh nối đến đường trục Nam – Bắc là 344,63 tỷ đồng, lãi vay gần 160 tỷ đồng.

Theo đó Nhà đầu tư đề xuất dự án là Công ty CP Đầu tư và Phát triển du lịch Phú Quốc. Dự kiến thời gian thi công Dự án là trong 2 năm, từ 2017 – 2018.

Mục tiêu của dự án này là đáp ứng nhu cầu lưu thông ngày càng gia tăng cho khu vực phía Bắc đảo Phú Quốc và việc xây dựng mới nhánh nối với đường trục Nam – Bắc sẽ giảm áp lực giao thông qua khu trung tâm đô thị Dương Đông, đồng thời kết nối thuận tiện giữa trục giao thông xuyên đảo với tuyến ven biển phía Tây.

Được biết, đường Dương Đông- Cửa Cạn- Gành Dầu nối liền thị trấn Dương Đông với xã Cửa Cạn và xã Gành Dầu. Đi theo con đường này có thể ghé thăm Bãi Dài, biển Gành Dầu, bãi biển Vũng Bầu, Bãi Ông Lang và biển Cửa Cạn.

Khoảng chừng 10 năm trước đây, mỗi khi ra đảo Phú Quốc ai ai cũng ngán ngại với tình trạng thiếu điện, cơ sở hạ tầng nghèo nàn, đường sá khó khăn, chỉ là những bãi biển hoang sơ…Tuy nhiên, kể từ khi có tuyến cáp điện xuyên biển đi vào hoạt động từ 2014, Phú Quốc trở nên bừng sáng, là điểm đến của nhiều nhà đầu tư tên tuổi.

Nhiều công trình hạ tầng trọng điểm đã tạo đà phát triển cho Phú Quốc, trong đó đáng chú ý là giai đoạn 1 sân bay quốc tế Phú Quốc, hiện giai đoạn 2 có tổng vốn đầu tư 3.000 tỷ đang triển khai xây dựng đạt 33%; Cảng hành khách quốc tê Dương Đông tổng mức đầu tư 1.644 tỷ cũng đang được xây dựng, phần vốn nhà đầu tư với 493 tỷ đã triển khai 95%; Tuyến giao thông Bắc – Nam, đường quanh đảo 91km với tổng mức đầu tư 3.000 tỷ cũng đã hoàn thành 68%…các cảng biển, giao thông đường bộ, hệ thống cung cấp điện, nước đang được tiếp tục đầu tư hoàn thiện.

Phú Quốc đang là điểm đến đầu tư hấp dẫn của nhiều tập đoàn kinh tế lớn. Đến nay đã có hơn 16,7 tỷ USD được đăng ký đầu tư. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mới đây cũng cho biết, Bộ Chính trị đã chấp thuận chủ trương thành lập đặc khu kinh tế Phú Quốc, hiện đang xây dựng luật để phát triển.

Trả lời