GIẢI MÃ VÌ SAO BẤT ĐỘNG SẢN PHÚ QUỐC HÚT KHÁCH

Không cần phải mơ tới Bali (Indonesia) hay Boracay (Philippines), du khách giờ có thể dễ dàng tìm thấy thiên đường nghỉ dưỡng đẳng cấp thế giới ở đảo ngọc Phú Quốc, Kiên Giang. Với những đổi thay tích cực thời gian gần đây, Phú Quốc có thể cạnh tranh với bất cứ bãi biển danh tiếng nào trên thế giới.

 Điểm đến quốc tế mới

Ghi nhận thực tế cho thấy, khách du lịch quốc tế và nội địa tới Phú Quốc tăng trưởng vượt bậc đều đặn qua mỗi năm. Thống kê của ngành du lịch cho biết, năm 2010, khách quốc tế tới Phú Quốc chỉ đạt khoảng 50.000 người. Năm 2015, dự kiến con số này đạt khoảng 130.000 người. Với khách nội địa, số khách tới Phú Quốc năm 2010 chỉ gần 200.000 người thì năm 2015, con số này đã lên tới 700.000 người. Như vậy, lượng khách nội địa và quốc tế đều tăng gấp 3 lần.

Để có được sự tăng trưởng ấn tượng trên, Phú Quốc đã thực sự chuyển mình trong 5 năm qua. Được kỳ vọng trở thành đặc khu kinh tế mới của Việt Nam, Phú Quốc đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ, với nhiều cơ chế đầu tư có tính đặc thù để phát triển hạ tầng và tăng cường chất lượng các khu du lịch nghỉ dưỡng.

Đích đến của Phú Quốc là trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng sinh thái tầm cỡ thế giới, trung tâm thương mại và dịch vụ cao cấp của cả nước. Điện lưới quốc gia tới Phú Quốc vào đầu năm 2014 đánh dấu thời khắc vươn mình lớn dậy của đảo ngọc. Trở ngại về không gian cũng đã giảm đáng kể sau khi sân bay quốc tế Phú Quốc đi vào hoạt động. Đặc biệt, với sự tham gia đầu tư quy mô lớn của những doanh nghiệp bất động sản hàng đầu như Tập đoàn Vingroup, hạ tầng du lịch của đảo ngọc đã thay đổi chóng mặt.

Dự án du lịch nghỉ dưỡng được đầu tư quy mô bởi tập đoàn Vingroup.

Dự án du lịch nghỉ dưỡng được đầu tư quy mô bởi tập đoàn Vingroup.

Trung tâm của đảo ngọc

Nằm ở Bãi Dài – 1 trong 10 bãi biển đẹp và hoang sơ nhất thế giới do BBC bình chọn, Vinpearl Resort & Villas sẽ là điểm đến hấp dẫn nhất trên đảo ngọc với du khách trong nước và quốc tế. Vinpearl Resort & Villas tôn vinh đẳng cấp thượng lưu nhưng vẫn hài hòa với thiên nhiên hoang sơ. Biệt thự biển đẳng cấp này cũng sở hữu Disneylandtrên đảo – Vinpearl Land với các trò chơi trong nhà và ngoài trời vô cùng hấp dẫn. Sân golf 27 lỗ đạt chuẩn quốc tế đầu tiên trên đảo cũng là điểm đến thú vị của du khách.

Không chỉ quan tâm tới hệ thống hạ tầng kỹ thuật, các hạ tầng xã hội quan trọng phục vụ du khách cũng được Vingroup tích cực đầu tư. Bệnh viện Vinmec Phú Quốc với vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng, diện tích xây dựng là 19.000 m2, gồm 6 tầng nổi, quy mô 150 giường bệnh, 11 phòng chức năng, 10 chuyên khoa cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại đã được khai trương vào tháng 6-2015.

Bệnh viện Vinmec Phú Quốc với vốn đầu tư lên tới 1.000 tỷ đồng.

Bệnh viện Vinmec Phú Quốc với vốn đầu tư lên tới 1.000 tỷ đồng.

Đáng chú ý, Công viên Chăm sóc và Bảo tồn động vật Vinpearl Safari Phú Quốc quy mô 500 ha (lớn thứ hai thế giới) đang được Vingroup khẩn trương xây dựng. Đây là mô hình vườn thú mở, bao gồm vườn thú ngày và vườn thú đêm (night safari), với 9 khu vực chủ đề phong phú, mang cảnh quan và kiến trúc đặc trưng các khu vực trên thế giới, chia thành nhiều giai đoạn phát triển. Vinpearl Safari Phú Quốc giai đoạn 1 sẽ được khai trương vào cuối tháng 12 năm 2015.

Bứt phá

Con số gần 1 triệu du khách tới đảo ngọc Phú Quốc trong năm 2015 được xem là ấn tượng. Song, mục tiêu phía trước còn lớn hơn rất nhiều với 2 – 3 triệu khách du lịch/năm. Với sự hiện diện của các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính và sự chuyên nghiệp trong đầu tư như Vingroup, mục tiêu này hoàn toàn khả thi. Hiện nay, Vingroup đang khẩn trương xây dựng Cảng đón tàu du lịch quốc tế tại thị trấn Dương Đông dự kiến hoàn thành năm 2017. Cùng với hệ thống lưu trú đẳng cấp trên đảo và sân bay quốc tế Phú Quốc, đây sẽ là hạ tầng quan trọng đưa những đoàn khách quốc tế lớn tới đảo ngọc trong những năm tới.

Casino Phú Quốc nằm gần Vinpearl Resort & Villas, có tổng vốn đầu tư lên tới 4 tỷ USD cũng là điểm nhấn để phục vụ tốt nhất nhu cầu đa dạng của du khách trong tương lai. Có thể nói, các nhà đầu tư đang làm tất cả để du khách có được sự hài lòng cao nhất khi đến với Phú Quốc.

Có thể nói, Phú Quốc đang trong tầm ngắm của cả du khách và nhà đầu tư nhờ vị trí đắc địa, những cảnh quan đẹp “hút hồn”, đường bờ biển dài nước xanh trong, những tiện ích “trong mơ” mà giờ đây Việt Nam mới vươn tới được. Không còn nghi ngờ gì nữa thiên đường nghỉ dưỡng chính là đây – đảo ngọc Phú Quốc!

Thiên Đường Phú Quốc

Thiên đường nghỉ dưỡng với vẻ đẹp hoang sơ.

TÌM HIỂU THÊM CÁC DỰ ÁN

BIỆT THỰ VINPEARL PHÚ QUỐC

BIỆT THỰ VINPEARL CỬA HỘI

BIỆT THỰ VINPEARL HỘI AN

Trả lời