DU LỊCH CỬA LÒ – BƯỚC NGOẶT MỚI TẠO ĐÀ CHO BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG

Bãi tắm Cửa Lò dài trên 10km, có độ dốc thoai thoải, cát trắng phẳng mịn, nước trong và sạch, không pha lẫn bùn như một số bãi biển khác. Phía trên bãi biển còn có nhiều khu lâm viên rộng với những rặng phi lao, rặng dừa xanh tốt. Nước biển ở đây có độ mặn rất cao. Vì thế, Cửa Lò là một trong những bãi tắm lý tưởng ở Việt Nam.

Nhìn thấy tiềm năng phát triển không thể bỏ qua bãi biển Cửa Lò Nghệ An năm 2017 Tập đoàn Vingroup đã chính thức ra mắt thị trường dự án Vinpearl Cửa Hội Nghệ An. Một câu hỏi đặt ra là liệu đầu tư vào bãi biển của dải đất miền Trung đầy nắng là gió này thì nhà đầu tư được gì? Và liệu đây cho phải là dự án đáng để tìm hiểu và đầu tư hay không?

Với trách nhiệm của một chuyên viên tư vấn, chúng tôi xin chia sẻ những thông tin bên lề về thị trường du lịch của Cửa Lò và những con số ấn tượng này chắc chắn sẽ giúp giải đáp những nghi ngờ của quý khách hàng.

I. NĂM 2016 KHÁCH QUỐC TẾ ĐẾN NGHỆ AN TĂNG 12%

Trong những năm qua, để du lịch ở thị xã biển này ngày càng hấp dẫn và thu hút khách du lịch, ngoài giải pháp du lịch bốn mùa, những người làm du lịch đang hướng đến một Cửa Lò ấn tượng đa ngành nghề, trong đó điểm nhấn là du lịch biển đảo, nhằm tạo thành quần thể danh thắng hấp dẫn và độc đáo bậc nhất trong hệ thống các bãi tắm chạy dọc theo chiều dài đất nước. Hiện nay, Du khách đến biển Cửa Lò, Khu di tích lịch sử Truông Bồn, Vườn quốc gia Pù Mát, Khu du lịch sinh thái Mường Thanh Safari Diễn Lâm… tăng trưởng đột biến từ 50-100%. Nhiều thời điểm đã có hiện tượng quá tải.

Đặc biệt, Nghệ An đã chú trọng hoạt động xúc tiến, quảng bá và hợp tác phát triển du lịch, với việc tổ chức hội nghị xúc tiến du lịch tại Thái Lan, tham gia Hội chợ du lịch tại Thái Lan, Tuần Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản, Hội chợ du lịch quốc tế tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh…

Kết quả, năm 2016, tổng lượt khách lưu trú toàn tỉnh ước đạt 3,22 triệu lượt, bằng 87% so với năm 2015 và đạt 84% kế hoạch năm; trong đó có 72.860 lượt khách quốc tế, tăng 12% so với năm 2015. Tổng doanh thu dịch vụ du lịch toàn tỉnh ước đạt 2.233 tỷ đồng, bằng 85% so với cùng kỳ năm 2015, đạt 77% kế hoạch năm 2016; Tổng thu từ hoạt động du lịch ước đạt khoảng 5.000 tỷ đồng, bằng 96% so với năm 2015. Vì vậy, với tình hình du lịch biển Nghệ An tăng vọt qua các năm, dự án Vinpearl Cửa Hội chắc chắn sẽ đáp ứng toàn bộ nhu cầu khách hàng đang thiếu 1 khu nghỉ dưỡng 5*thực sự đẳng cấp.

II. NĂM 2017 NGHỆ AN LẤY PHÁT TRIỂN DU LỊCH BIỂN ĐẢO LÀM TRỌNG TÂM

Mới đây, UBND tỉnh Nghệ An đã xác định phát triển du lịch biển, đảo trở thành một ngành kinh tế chủ lực của kinh tế biển và ven biển. Theo quy hoạch đã phê duyệt, từ nay đến năm 2020, ngành du lịch sẽ tập trung ưu tiên đầu tư 20 dự án với tổng mức đầu tư 9.565 tỷ đồng. Cùng với việc nhấn mạnh công tác bảo vệ môi trường sinh thái và phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, an ninh trật tự tại các khu, điểm du lịch biển mà thời gian qua thị xã Cửa Lò đã thực hiện tốt, công tác phát triển du lịch biển đảo đang được chú trọng và bước đầu mang lại hiệu quả. Ông Phan Công Lưu – Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò cho biết, trong số những hòn đảo ngọc quanh thị xã biển thì chỉ duy nhất mới có tuyến du lịch từ Cửa Lò ra Đảo Ngư được đưa vào quản lý từ năm 2008 với chiều dài 5,7km và tuyến này hằng năm thu hút được hàng ngàn du khách tham quan. Theo đó, từ đất liền đến đảo Song Ngư được đi bằng thuyền máy trong vòng 25 phút. Tại đây, bên cạnh việc viếng thăm chùa Đảo Ngư, còn có thể tham quan phong cảnh của đảo, khu nuôi cá giò giữa biển; đồng thời sẽ thưởng thức cá giò 7 món cùng Song Ngư tửu – thứ rượu được chưng cất từ nguồn nước ở giếng thần. Hiện nay, UBND Thị xã Cửa Lò và Sở Du lịch Nghệ An đang gấp rút hoàn thiện dự án đưa điện và nước ngọt ra đảo Song Ngư nhằm biến nơi đây thành điểm du lịch hấp dẫn.

Ông Lê Minh Thông – Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò cho biết thêm, để Cửa Lò thực sự là điểm đến hấp dẫn của du khách, bên cạnh việc đầu tư cơ sở hạ tầng, thay đổi văn hóa giao tiếp trong du lịch và đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, thị xã Cửa Lò đang chú trọng phát triển du lịch biển đảo thông qua các tour du lịch đến đảo Mắt, đảo Ngư, Lan Châu, Cửa Hội… Vinpearl Cửa Hội sẽ được hưởng nhiều ưu đãi cũng như có nguồn khách hàng lớn từ các chương trình tầm cỡ quốc gia nhằm thu hút khách du lịch, đảm bảo nguồn cung cho khu resort.

III. KHAI THÁC DU LỊCH NGHỆ AN NGÀY CÀNG THU HÚT NHÀ ĐẦU TƯ

Trong năm 2016, Nghệ An có thêm 03 doanh nghiệp lữ hành quốc tế, 08 doanh nghiệp lữ hành nội địa, đưa tổng số doanh nghiệp lữ hành có trên địa bàn là 43 doanh nghiệp với trên 100 hướng dẫn viên được cấp thẻ. Số lượng cơ sở lưu trú tiếp tục tăng, hàng loạt khách sạn cao cấp phân khúc 3 – 5 sao được đưa vào hoạt động, trong đó Tập đoàn Mường Thanh có 04 khách sạn. Trong năm toàn tỉnh có thêm 21 cơ sở lưu trú du lịch, 653 buồng, 1.229 giường được đưa vào hoạt động. Đẩy mạnh phát triển hạ tầng du lịch, Nghệ An đã đưa đường bay charter Vinh – Bangkok vào hoạt động phục vụ du khách, bố trí nguồn vốn 29,6 tỷ đồng cho 04 dự án hạ tầng du lịch; ngoài ra đầu tư 118,7 tỷ đồng cho cơ sở hạ tầng giao thông các điểm tham quan, du lịch trên địa bàn.

IV. VINPEARL CỬA HỘI NGHỆ AN – KIỆT TÁC NGHỈ DƯỠNG NÂNG TẦM GIÁ TRỊ

Năm 2006, trong cuộc hội thảo khoa học “Sự hình thành và mục tiêu, giải pháp phát triển bền vững du lịch Cửa Lò” do UBND thị xã Cửa Lò tổ chức, nhà nghiên cứu Trần Minh Siêu đã đề xuất ý tưởng xây dựng một lầu Nghinh Phong và thưởng cảnh trên đảo Cửa Lò để triển du lịch biển đảo. Đây là một ý tưởng táo bạo nhưng khả thi, bởi nhưchúng ta đã biết, những năm 30 của thế kỷ XX, Bảo Đại đã cho xây dựng lâu đài để thưởng ngoạn, tiếc là toàn bộ cơ sở nghỉ mát được xây dựng dưới thời Pháp thuộc đều bị phá hủy trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp (1946 -1954).

Bởi vậy, có thể nói rằng, trung tâm Nghệ An đang thực sự thiếu hẳn 1 khu nghỉ dưỡng đẳng cấp, chất lượng, để không chỉ là du khách du lịch mà còn các du khách làm việc tại miền Trung có 1 cơ sở lưu trú tiêu chuẩn 5*. Vì vậy, dự án Vinpearl Cửa Hội ra đời là hoàn toàn hợp lí, vừa giải quyết bài toán kinh doanh lưu trú, vừa tối đa hóa được lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Chắc chắn biệt thự Vinpearl Cửa Hội Nghệ An sẽ là tâm điểm của bất động sản miền Trung năm 2017. Với lộ trình thích hợp đó, tin tưởng dựán biệt thựnghỉ dưỡng Vinpearl Cửa Hội Nghệ An tại “hòn ngọc” biển đảo ở Cửa Lò sẽ được khám phá và sẽ thu hút một lượng lớn du khách, điểm xuyết thêm bức tranh du lịch cũng như góp phần thay đổi diện mạo kinh tế – xã hội của thị xã biển thơ mộng này.

TÌM HIỂU THÊM THÔNG TIN DỰ ÁN TẠI ĐÂY

VINPEARL CỬA HỘI NGHỆ AN 

 

Trả lời