BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG PHÚ QUỐC CHỜ CƠ HỘI ĐẶC KHU

Cơ hội trở thành đặc khu kinh tế với Phú Quốc được đánh giá cũng mang theo cơ hội lớn cho bất động sản nghỉ dưỡng tại nơi này.

Theo báo cáo mới nhất khảo sát thị trường khách sạn cao cấp tại Việt Nam do Grant Thornton công bố tháng 7/2017, trong hai năm gần đây, giá phòng bình quân tăng 1,3%; công suất thuê phòng tăng 6 – 7%. Ngày càng có nhiều khách nội địa lưu trú tại khách sạn cao cấp.

Ông Keneth Atkison, Chủ tịch Grant Thornton dự báo năm 2018, số khách du lịch dự kiến tiếp tục tăng mạnh.

Cuối tháng 10, Phú Quốc đón chuyến bay đầu tiên trực tiếp từ Bangkok (Thái Lan). Từ tháng 9 vứa qua, nhiều hãng hàng không cũng đã đồng loạt mở đường bay quốc tế đến hòn đảo này, trong đó có TUI Nordic (Thụy Điển), Thomson (Anh), Alpitour World (đường bay thẳng từ Rome, Italy), Asiana và Korean Air (Hàn Quốc), Bangkok Airways (Thái Lan), Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc)…

Ông Trần Chí Dũng, Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang cho biết, sắp tới du khách đến Phú Quốc từ châu Âu sẽ tăng trưởng mạnh. Một số doanh nghiệp chuyên về thị trường châu Âu cũng cho biết thông tin tương tự.

“Phú Quốc đang được nhắc đến nhiều tại châu Âu. Nhiều công ty đang quảng bá cho hòn đảo này để thực hiện các chiến lược mở rộng thị trường”, bà Bùi Viết Thủy Tiên, Giám đốc Điều hành Công ty Asian Trails Co., Ltd nói.

Sân bay Phú Quốc trung bình mỗi ngày có 40 chuyến bay cất, hạ cánh với khoảng 3.000 lượt khách. Về đường thủy, mỗi ngày có 8 – 9 chuyến tàu cao tốc, 5 chuyến phà đến và đi với khoảng 2.500 lượt khách.

Và 2,7 triệu là số lượt khách đến Phú Quốc 9 tháng đầu năm, vượt xa dự kiến của cả năm 2017.

Hiện tại, các cơ quan chức năng đang gấp rút hoàn thiện thể chế cho mô hình đặc khu kinh tế với nhiều ưu đãi để thu hút đầu tư và phát triển du lịch. Khi dự thảo luật về đặc khu dự kiến được thông qua giữa năm 2018, những tiềm năng kinh tế của Phú Quốc, Vân Phong và Vân Đồn hứa hẹn sẽ “cất cánh”.

Vụ trưởng Vụ Quản lý các khu kinh tế (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) Trần Duy Đông so sánh, mức độ ưu đãi của Việt Nam còn cao hơn, thuận lợi hơn so với các đặc khu của Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Myamar.

Thêm vào đó, ông Frank Sorgiovanni, Giám đốc Nghiên cứu thị trường khách sạn của Jones Lang LaSalle bình luận, việc thí điểm cho phép người Việt chơi casino tại Vân Đồn và Phú Quốc sẽ tạo ra đột phá khác biệt, thúc đẩy tăng trưởng ngành công nghiệp lưu trú.

Theo GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, trong khi những thiên đường nghỉ dưỡng như Bali, Phuket hầu như không còn cơ hội để tìm mua bất động sản thì tại Phú Quốc, những vị trí đẹp vẫn còn đợi nhà đầu tư. Trong đó, bãi Kem ở phía Nam đảo có địa thế đặc biệt, với những chủ đầu tư đã nhanh nhạy chờ cơ hội.

Một dự án gây nhiều chú ý tại bãi Trường của Phú Quốc thời gian qua là Best Western Premier Sonasea Phú Quốc do Ceo Group đầu tư, với chính sách hỗ trợ lãi suất 0% cho khoản vay 60% giá trị biệt thự và ân hạn nợ gốc lên tới 12 tháng. Lợi nhuận cam kết từ chương trình cho thuê là 10% trong 10 năm, từ năm thứ 11 chia sẻ theo tỷ lệ 85/15 theo công suất của cả tòa.

Đây cũng là mức cam kết lợi nhuận hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay, và vượt trội hơn hẳn mức 5-7% ở Phuket (Thái Lan) hay Bali (Indonesia). Nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra số vốn ban đầu từ 755 triệu đồng là đã có thể đầu tư căn hộ condotel trị giá 2 tỷ đồng.

Mọi thông tin dự án khách hàng tham khảo TẠI ĐÂY

Hoặc gọi 0948642028 – Ms Linh_Phòng kinh doanh dự án Nghỉ Dưỡng, Cty CP và DT BDS Ngọc Việt.

Trả lời