BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG CAM RANH – DIỆN MẠO THAY ĐỔI TỪNG NGÀY

Các ông lớn địa ốc trong và ngoài nước rầm rộ đầu tư vào Cam Ranh biến nơi đây đã trở thành điểm nóng mới trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Khánh Hòa trong vài năm qua.

Điểm đến của những chủ đầu tư lớn

Trước đây, khi nhắc đến bất động sản nghỉ dưỡng Khánh Hòa thì các nhà đầu tư chủ yếu nghĩ đến thị trường Nha Trang. Tuy nhiên, với quỹ đất ngày càng thu hẹp và đang dần chật chội nên cơ quan chức năng Khánh Hòa đã có những quyết định về việc phá dỡ, điều chỉnh hàng loạt dự án cao tầng che chắn tầm nhìn ra biển Nha Trang.

Trước tình hình đó, nhiều chủ đầu tư  địa ốc đã quyết định dịch chuyển xây dựng các dự án nghỉ dưỡng ra khu vực Cam Ranh bởi vùng đất này sở hữu tiềm năng lớn để phát triển du lịch đồng thời cũng được định hướng trở thành trọng tâm du lịch của Khánh Hòa.

Mới đây, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa công bố, hiện có khoảng 40 dự án đầu tư tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư và cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Trong số đó, có 26 dự án đã được cấp phép xây dựng và đã khởi công xây dựng. Hầu hết các dự án này đều là những khu Resort, tổ hợp nghỉ dưỡng, quần thể du lịch thuộc phân khúc 4 đến 5 sao.

Các Dự án Resort cao cấp đang được gấp rút hoàn thiện và đưa vào khai thác tại khu vực Bãi Dài.
Các dự án Resort cao cấp đang được gấp rút hoàn thiện và đưa vào khai thác tại khu vực Bãi Dài.

Điển hình phải kể đến một số dự án đang được triển khai hoặc đã đưa vào hoạt động một phần như Khu du lịch Vinpearl Bãi Dài (Vingroup), Fusion Maia Nha Trang Resort (Công ty TNHH Tài Thành Công), Khách sạn 5 sao Hyatt Regency Cam Ranh Bay Resort & Spa của Tập đoàn khách sạn Park Hyatt, dự án Golden Bay do Công ty Công ty Hưng Thịnh làm chủ đầu tư, Khu du lịch – dịch vụ tổng hợp Bắc bán đảo Cam Ranh của Công ty Hoàn Cầu Nha Trang, Khu du lịch Đỉnh Vàng của Công ty TNHH Đỉnh Vàng Nha Trang, …  Sự phát triển sôi động của Cam Ranh cũng đã thu hút được rất nhiều đơn vị quản lý quốc tế như Accor, Carlson Residor, Mövenpick…..

Giải mã sức hút của Cam Ranh

Cam Ranh có điều điều kiện thiên nhiên vô cùng ưu đãi, bờ biển dài 22km tuyệt đẹp; các thắng cảnh như đảo Bình Ba, vịnh Cam Ranh, đảo Bình Lập, Bãi Dài…còn mang vẻ đẹp hoang sơ làm nức lòng biết bao du khách; núi và nước biển trong xanh cùng với những bãi cát trắng thoai thoải tạo nên bức tranh thiên nhiên bình lặng, hài hòa.

Bên cạnh lợi thế tự nhiên sẵn có, tiềm năng phát triển của Cam Ranh cũng gia tăng nhanh do tác động từ định hướng phát triển của Chính phủ và địa phương.

Bãi biển Bãi Dài nổi tiếng với nước biển trong xanh cùng với những bãi cát trắng thoai thoải tuyệt đẹp.
Bãi biển Bãi Dài nổi tiếng với nước biển trong xanh cùng với những bãi cát trắng thoai thoải tuyệt đẹp.

Năm 2003, Bắc bán đảo Cam Ranh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch với định hướng phát triển thành khu du lịch chất lượng cao, dịch vụ vận tải hàng không và trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị cao cấp đạt chuẩn quốc gia và quốc tế.

Năm 2004, UBND tỉnh Khánh Hòa đã phê duyệt Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh trở thành khu du lịch trọng điểm của tỉnh bao gồm các loại hình như: du lịch sinh thái đa dạng; du lịch nghỉ mát chất lượng cao; trung tâm dịch vụ văn hóa, thương mại, hội thảo, du lịch vùng…

6 năm sau, tức năm 2010, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành quyết định số 3005/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng khu vực vịnh Cam Ranh đến năm 2025. Theo đó, khu vực vịnh Cam Ranh sẽ phát triển thành khu đô thị thương mại, dịch vụ, công nghiệp, đầu mối giao thông của khu vực và quốc tế; trung tâm du lịch biển, khu nghỉ mát quốc gia, quốc tế. Khu du lịch sẽ bao gồm khu du lịch sinh thái biển ở Bắc bán đảo Cam Ranh, khu du lịch sinh thái đầm Thủy Triều, khu du lịch sinh thái núi Cù Hin, khu du lịch vũng Bình Ba…

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đang được nâng cấp mở rộng.
Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đang được nâng cấp mở rộng.

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng ở Cam Ranh cũng rất được chú trọng phát triển. Việc nâng cấp sân bay Cam Ranh trong giai đoạn 1 với số tiền đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng sẽ nâng cao chất lượng và năng lực phục vụ hành khách lên tiêu chuẩn 4 sao, đảm bảo công suất hoạt động đạt 2,5 triệu lượt khách/năm giai đoạn 1 và hướng tới công suất tối đa 8 triệu lượt khách/năm cho giai đoạn 2.

Hệ thống đường giao thông từ Nguyễn Tất Thành hướng về phía Bãi Dài đã được mở rộng và rải nhựa với nhiều làn đường khiến việc di chuyển rất thuận lợi. Cùng với việc các khu nghỉ dưỡng đẳng cấp đang được triển khai rầm rộ, khu vực từ sân bay Cam Ranh dọc theo đại lộ Nguyễn Tất Thành thay đổi từng ngày, khác hẳn với những triền cát cao vút, hoang sơ như vài năm trước… Hệ thống điện, cấp thoát nước, cây xanh, wifi… cũng được tỉnh Khánh Hòa đầu tư khá bài bản để định vị Cam Ranh trở thành một trong những khu vực hội tụ những dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp.

Trả lời