BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ, PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG BDS NGHỈ DƯỠNG PHÚ QUỐC

Sau năm 2016 đầy sôi động, bước sang năm 2017, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc có phần “giảm nhiệt” so với trước đó. Tuy nhiên, theo đánh giá của giới chuyên môn, với những tiềm năng du lịch sẵn có cùng nhiều đặc quyền của 1 đặc khu kinh tế cộng thêm việc Phú Quốc sẽ là nơi tổ chức chung kết Hoa hậu Hòa Bình Thế giới 2017, bất động sản nghỉ dưỡng đảo Ngọc nửa cuối năm nay sẽ có sự bùng nổ mới, tiếp tục là tâm điểm cho các nhà đầu tư nhạy bén. Đầu tư BĐS vào đặc khu kinh tế Phú Quốc “cơ hội hay rủi ro” 
1. Thị trường BĐS Phú Quốc có tốc độ phát triển nhanh nhất cả nước
Theo báo cáo của Sở du lịch tỉnh Kiên Giang và những số liệu thống kê từ CBRE cũng như Savills Việt Nam, Phú Quốc là địa phương dẫn đầu cả nước về tốc độ phát triển du lịch.

Cụ thể như sau:
♣ Lượng khách ghé thăm tăng trưởng ấn tượng
Liên tục trong vòng 9 năm từ 2008-2017, lượt khách du lịch tại Phú Quốc không ngừng gia tăng qua mỗi năm. Từ một hòn đảo hoang sơ ít người biết đến. Năm 2016, Phú Quốc đã đạt 1,45 triệu lượt khách ghé thăm.
Trong 3 năm liên tiếp từ 2014 – 2016, Phú Quốc sở hữu mức tăng trưởng du khách ấn tượng với mức tăng trung bình lên đến 50% mỗi năm.
♣ Thị trường đón sóng đầu tư lớn
Trong 2 năm trở lại đây, Phú Quốc đang nổi lên như một thị trường đón sóng đầu tư vào bậc nhất cả nước với một loạt dự án của những tên tuổi lớn trong làng bất động sản Việt như Vingroup, BIM Group, CEO Group, Sun Group…
Hiện tại, đảo Phú Quốc đã có khoảng 5.936 phòng chất lượng cao xếp hạng từ 3 sao trở lên. Trong đó, phần lớn các khách sạn và resort này mới chỉ được đưa vào hoạt động trong vòng 2-3 năm gần đây.
♣ Công suất cho thuê phòng và giá phòng tại Phú Quốc cao hơn so với các thị trường khác
Do điều kiện tự nhiên đặc thù là đảo, cách biệt với đất liền nên tỉ lệ khách lưu trú tại Phú Quốc khá cao. Thêm vào đó, nguồn cung lại hạn chế đã khiến công suất cho thuê phòng và giá phòng tại Đảo Ngọc luôn đạt mức cao, đủ khiến các thị trường nổi tiếng khác như Đà Nẵng, Nha Trang …phải “ghen tị”.
Cụ thể, với hệ thống phòng ở mức 3 sao, công suất cho thuê tại Phú Quốc có lúc lên đến 80%. Đối với tiêu chuẩn 4,5 sao, công suất cho thuê cũng dao động ở mức đáng ngưỡng mộ: 60-70%.


2. Mảnh đất tiềm năng cho các dự án Condotel và biệt thự nghỉ dưỡng
Tính đến tháng 1/2017, tổng nguồn cung tại Phú Quốc mới dừng lại ở con số khá khiêm tốn 1393 căn biệt
thự biển và 705 căn Condotel. Trong khi đó, thị trường Phú Quốc tỏ ra rất tiềm năng khi hấp thụ đến 70% các dự án biệt thự nghỉ dưỡng và Condotel bán ra thị trường.
Cũng vậy, giá bán biệt thự và căn hộ Condotel tại Phú Quốc cũng được xếp hạng cao nhất cả nước. Trong đó, trung bình 1 căn biệt thự biển tiêu chuẩn 5 sao có mức giá từ 50-80 triệu/m2, còn 1 căn Condotel sẽ có mức giá trung bình từ 60-80 triệu/m2.
Bên cạnh đó, với chính sách bán hàng hấp dẫn, cam kết lợi nhuận ở mức cao thường từ 9-10%/năm kéo dài từ 5-10 năm, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc luôn là kênh đầu tư an nhàn, hấp dẫn giới đầu tư trong và ngoài nước.
3. Dự đoán thị trường Phú Quốc 6 tháng cuối năm và trong tương lai: viễn cảnh tươi sáng
Tính đến thời điểm hiện tại, theo thống kê của sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kiên Giang, Phú Quốc đã đón hơn 2,7 triệu lượt khách tham quan. Điều này có nghĩa là đảo Ngọc đã hoàn thành và vượt xa mục tiêu ban đầu sẽ đón 1,8 triệu lượt khách trong năm 2017.

Chưa kể với việc được lựa chọn là nơi tổ chức chung kết cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới (25/10), Phú Quốc hứa hẹn sẽ thu hút 1 lượng lớn du khách ghé thăm vào cuối năm nay.
Trong tương lai sắp tới, với vai trò là đặc khu kinh tế cộng thêm việc ngày càng hoàn thiện thêm hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng và được 1 loạt các ông lớn đầu tư xuống tiền xây dựng… Phú Quốc đang ngày càng cho thấy đây thật sự là mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư nhạy bén hiện nay.
Như vậy, với những chuyển biến ấn tượng chỉ trong 1 thời gian rất ngắn, sở hữu những tiềm năng lớn về du lịch cùng những thế mạnh khác biệt, nhiều chuyên gia nhận định, chỉ trong vòng 3-5 năm nữa, Phú Quốc không chỉ là điểm đến nổi bật của Việt Nam mà còn là địa danh hấp dẫn, sánh ngang với các thiên đường nghỉ dưỡng trong khu vực.
Cuối cùng, nếu muốn tìm hiểu kĩ hơn thị trường bất động sản tại Phú Quốc, tiềm năng phát triển và hạn chế của đảo Ngọc hay muốn biết đâu là dự án tốt nhất để đầu tư tại khu vực này, HÃY GỌI NGAY CHO TÔI, chuyên viên tư vấn bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp để được hỗ trợ nhiệt tình, hiệu quả nhất!

 

Trả lời