NỞ RỘ DỰ ÁN NGHỈ DƯỠNG BAO QUANH ĐẤT VÀNG SÂN BAY CAM RANH

Theo kết quả khảo sát của Hội môi giới BĐS Khánh Hòa, thị trường BĐS TP. Nha Trang trong nửa đầu năm 2016 tiếp tục tăng trưởng mạnh với lượng giao dịch tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Sở Xây dựng, trong giai đoạn 2016 – 2020, nhiệm vụ quy hoạch đô thị sẽ định hướng Khánh Hòa phát triển dịch vụ, du lịch và khu đô thị. Cụ thể, sẽ triển khai xây dựng Khu trung tâm Thương mại – đô thị – dịch vụ – tài chính – du lịch Nha Trang theo quy hoạch. Phấn đấu đến năm 2020, đạt 50% số dự án du lịch đã cấp giấy chứng nhận đầu tư đi vào hoạt động, bao gồm: khu vực tây nam Hòn Tre, khu vực Hòn Một, khu vực Trí Nguyên, dọc đường Trần Phú và đường Phạm Văn Đồng…

Bên cạnh đó, xây dựng khu dân cư dọc bờ nam sông Cái và các khu dân cư, khu đô thị phía tây Nha Trang khớp nối với các khu dân cư Hưng Thịnh, Phúc Khánh… nhằm giãn dân nội thành, hình thành các đô thị vệ tinh và phát triển ven sông.
Cảng Nha Trang cũng được triển khai đầu tư xây dựng thành cảng hành khách và tổ hợp dịch vụ để phát triển du lịch. Từ năm 2016 trở đi sẽ mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước vào đầu tư, vận hành cảng hiệu quả.

Đặc biệt, Sân bay Nha Trang rộng 186,86ha, được quy hoạch thành Khu trung tâm đô thị thương mại – dịch vụ – tài chính – du lịch Nha Trang. Theo quy hoạch mới được phê duyệt, Sân bay Nha Trang sẽ được xây dựng thành một khu phức hợp với đầy đủ loại hình thương mại, dịch vụ, công viên, bảo tàng…

Biển quảng cáo một dự án nghỉ dưỡng cao cấp tại đất vàng sân bay đang được xây dựng

Theo kết quả khảo sát của Hội môi giới BĐS Khánh Hòa, thị trường BĐS TP. Nha Trang trong nửa đầu năm 2016 tiếp tục tăng trưởng mạnh với lượng giao dịch tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong năm 2016 dự kiến có khoảng 7.000 sản phẩm BĐS được tung ra thị trường, trong đó có đến 70% là sản phẩm căn hộ nghỉ dưỡng.

Đáng chú ý ở phân khúc thị trường này đã bắt đầu xuất hiện những chủ đầu tư có thương hiệu lớn, dẫn đầu là các dự án của VinGroup, và nhiều “đại gia” đang triển khai hàng loạt dự án lớn dọc tuyến đường dẫn vào sân bay Cam Ranh.

Ông Văn Dũng Chinh, Giám đốc Sàn giao dịch BĐS Cát Lợi cho rằng, sự có mặt của những thương hiệu nổi tiếng như: VinGroup, Hoàn Cầu, Phúc Sơn, FLC… đã và đang góp phần tạo thêm sức hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Hiện nay, khách hàng mua căn hộ nghỉ dưỡng chủ yếu ở Hà Nội và một số tỉnh lân cận. Thời gian tới, dự báo khách hàng là Việt kiều hoặc người nước ngoài sẽ tăng lên giúp phân khúc thị trường này tiếp tục sôi động.

Thật vậy, đi từ sân bay Quốc tế Cam Ranh, dọc đại lộ Nguyễn Tất Thành rộng 100m, nếu trước đây người ta dễ gặp những triền cát cao vút, hoang sơ, ngăn tầm nhìn ra biển…thì nay là cảnh công trường của rất nhiều dự án resort đang được hối hả xây dựng.

Hệ thống đường xương cá rộng hàng chục mét từ đường Nguyễn Tất Thành hướng về phía Bãi Dài đã được dải nhựa. Cùng đó, hệ thống điện, cấp thoát nước, cây xanh…đi kèm cũng được tỉnh Khánh Hòa đầu tư khá bài bản. Theo ghi nhận của chúng tôi, hầu như các cồn cát rộng lớn trải dài tuyến đường từ dân bay Cam Ranh dẫn vào trung tâm thành phố Nha Trang đã được nhà đầu tư “xí” phần, có nhiều dự án đang được thi công rầm rộ…

Một trong những điểm nhấn của khu vực này là đại dự án Khu trung tâm đô thị thương mại – dịch vụ – tài chính – du lịch Nha Trang (sân bay Nha Trang cũ). Khu trung tâm sẽ được xây dựng 6 trung tâm thương mại lớn, mỗi trung tâm rộng 2ha, cao từ 30 – 40 tầng. Nơi đây sẽ làm văn phòng cho thuê, các trung tâm dịch vụ, thương mại hiện đại mang tầm quốc tế. Bên cạnh đó, còn có khu nhà ở thương mại, nhà liền kề, khu công viên, cây xanh và các tuyến phố đi bộ hài hòa…

Khu vực này cũng chứng kiến sự “đổ bộ” khá hùng hậu của các công ty, tập đoàn kinh tế, xây dựng hàng đầu. Tập đoàn khách sạn Park Hyatt đang xây dựng khách sạn 5 sao Hyatt Regency Cam Ranh Bay Resort & Spa tại khu vực này; Công ty Vinpearl bỏ vốn xây Khu du lịch Vinpearl Bãi Dài; Công ty Hoàn Cầu Nha Trang là chủ Khu du lịch – dịch vụ tổng hợp Bắc bán đảo Cam Ranh; Dự án Golden Bay (khu đô thị đầu tiên tại Cam Ranh) do Công ty Hưng Thịnh làm chủ đầu tư đang được mở bán; Phát Đạt cũng liên danh với một đối tác nước ngoài cùng đầu tư một khu phức hợp nghỉ dưỡng cao cấp; dự án Mövenpick Cam Ranh Resort đang được mở bán rầm rộ…

Hạ tầng giao thông từ khu vực sân bay Cam Ranh vào trung tâm thành phố được đầu tư khá hiện đại.

Cổng chào một dự án khu dân cư đang được xây dựng, nằm cách sân bay khoảng 1,5km

Hai bên đường tràn ngập cây xanh và dự án nghỉ dưỡng cao cấp

 

Lối dẫn vào một khu nghỉ dưỡng đang được hoàn thiện, do một nhà đầu tư ngoại đầu tư

 

Dự án Movenpick Cam Ranh Resort đang được đầu tư hạ tầng

Khu dự án của công ty Phát Đạt chuẩn bị được triển khai

Toàn cảnh quy mô rộng lớn của dự án nghỉ dưỡng Sài Gòn – Cam Ranh, nằm cách sân bay khoảng 1km

Một dự án khách sạn cao cấp đang hoàn thiện phần thô

 

Cận cảnh thi công dự án Movempick Villas

Tính đến cuối năm 2015, có hơn 30 dự án được cấp phép đầu tư, 13 dự án trong số đó hiện đang trong quá trình xây dựng và dự kiến ra mắt trong một vài năm tới.

 

Ghi nhận thực tế cho thấy, có khá nhiều dự án 5 sao được phát triển trong giai đoạn 2016-2017, bao gồm Crowne Plaza Hotel, Novotel Resort, Sonasea Villas & Resort, và Sunset Sanato Premium Complex.

 

Các dự án BĐS nghỉ dưỡng ở Nha Trang đa dạng hơn so với Đà Nẵng về vị trí từ đảo, ven biển lẫn nằm sâu trong đất liền. Các nhà đầu tư gần đây quan tâm nhiều đến BĐS nghỉ dưỡng tại Cam Ranh do vị trí khá thuận lợi

 

Hạ tầng khu công viên hiện đại đang được đầu tư trên khu đất vàng sân bay Cam Ranh

 

Các dự án tại đây đều được phát triển theo tiêu chuẩn phòng và dịch vụ của các thương hiệu khách sạn quốc tế như InterContinental, JW Marriott, Accor và Starwood.

 

Một góc của dự án nghỉ dưỡng Sài Gòn – Cam Ranh

Trả lời